Kỳ thi THPT năm 2021: Các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng

Chưa đầy 1 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ chính thức diễn ra. Hiện các địa phương đã chuẩn bị các công tác để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Các địa phương đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2021

Các địa phương đã lên phương án phòng chống dịch

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra với sự tham dự của hơn 1 triệu thí sinh. Về Thành phố Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh tham gia thi. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thì hiện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội đã thành lập 188 điểm thi, cùng với đó là các điểm thi dự phòng. Các địa điểm thi hoàn toàn có thể điều chỉnh trước ngày thi nhằm đảm bảo an toàn tùy theo tình hình thực tế của dịch Covid-19. Hầu hết các điểm thi đều vừa được sử dụng làm điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an ninh trật tự và an toàn phòng chống dịch.

Toàn tỉnh Hải Dương đã có hơn 22.300 TS đăng ký dự thi, tăng gần 2.300 TS so với năm 2020 với 40 điểm thi. Sở đã huy động khoảng 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ.

Đối với tỉnh Hòa Bình, Sở GD&ĐT hiện đã đề nghị Sở Y tế ưu tiên tiêm vắc-xin cho cán bộ giáo viên các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tham gia kỳ thi. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, bà Bùi Thị Kim Tuyến cho biết rằng tất cả điểm thi tại Hòa Bình đều bố trí phòng thi dự phòng. Theo đó, điểm thi có dưới 10 phòng thi bố trí 1 phòng dự phòng, trên 10 phòng thi bố trí 2 phòng dự phòng.

Tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở GD&ĐT ông Thái Văn Thành cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi, sở có văn bản đề nghị cán bộ làm công tác thi và TS không rời khỏi địa bàn của mình nếu không cần thiết. Từ ngày 25-6, việc thống kê tình hình dịch bệnh của học sinh trên toàn tỉnh được thực hiện 3 ngày/lần, từ 1-7 sẽ thực hiện hằng ngày.

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt phương án tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 cho các thí sinh không thể thi đợt 1 trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi năm nay sẽ được chốt sau dựa trên cơ sở đề nghị (nếu có) của chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang – Ông Bạch Đăng Khoa cho biết rằng việc tổ chức thi đợt thứ 2 sẽ tùy theo số lượng thí sinh để lên phương án. Sở GD&ĐT sẽ tham mưu Ban Chỉ đạo kỳ thi phương án và các giải pháp tổ chức thực hiện.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết đã chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh phối hợp với cơ quan y tế cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1 báo cáo về Sở GD&ĐT.

Chính thức sẽ có đợt thi thứ 2 cho thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hơn 7.747 cán bộ được điều động để kiểm tra công tác coi thi

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì hiện Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã ký quyết định điều động 7.747 cán bộ, giảng viên của 123 cơ sở giáo dục đại học tham gia kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT 2021 tại 63 tỉnh, thành phố. Cùng với đó là điều động dự phòng 3.485 cán bộ, giảng viên của 81 cơ sở giáo dục đại học, sẵn sàng mục đích ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19.

Dựa trên quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì hiện Đại học Quốc gia Hà Nội được phân công điều động 680 cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội. Đại học Quốc gia TP.HCM được phân công điều động 600 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *