Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

Năm 2021 cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT được thực hiện theo công thức nào, các thí sinh cùng tham khảo cách tính điểm theo quy chế thi tốt nghiệp THPT sau đây.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, để được xét tốt nghiệp Trung học phổ thông thí sinh cần tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và có điểm số đạt yêu cầu.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ bao gồm điểm của các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Đối với học sinh hệ giáo dục THPT:

• Đối với học sinh giáo dục THPT việc xét tốt nghiệp dựa vào điểm số của 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.
  • Trong đó Khoa học tự nhiên tích hợp bởi 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Riêng môn Khoa học xã hội gồm có Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.
  • Điểm số của Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội được tính bằng cách lấy trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp.

Đối với học sinh hệ Giáo dục thường xuyên:

• Điểm xét tốt nghiệp chỉ dựa trên 3 bài thi. Điểm xét Tốt nghiệp được tính đối với hai môn thi độc lập là Toán và Ngữ văn và 1 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp cụ thể như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sau đây ban biên tập Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 các thí sinh cần nắm được.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chúc các thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.