Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT được cấp cho đối tượng nào?

Năm 2021, các học sinh lớp 12 thuộc đối tượng được liệt kê ở bài viết sau sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình trung học phổ thông.

Những ai được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT?

Những ai sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT ?

Một điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 là sẽ cấp giấy chứng nhận(GCN) hoàn thành chương trình THPT.

Chi tiết nội dụng của Văn bản số 02/VBHN-BGDĐT ngày 4/5/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì nếu học sinh không tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc dự thi không đạt yêu cầu thì được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Sẽ có hai đối tượng được áp dụng quy định này, cụ thể như sau:

  • Học sinh đã học xong chương trình trung học phổ thông trong năm tổ chức thi;
  • Học sinh đã học xong chương trình trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông ở những năm trước.

Cơ quan có nhiệm vụ, trách nhiệm cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh, học viên thuộc các đối tượng nêu trên là các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Với quy định này, các thí sinh sẽ giảm bớt đi nhiều áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 bởi nếu trường hợp thí sinh thi không đỗ hoặc hoặc vì lý do nào đó mà không thể tham dự kỳ thi, thì được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Việc cấp giấy chứng nhận này còn nhằm tạo thuận lợi cho người học có thể đăng ký dự tuyển vào môi trường học phù hợp hoặc đi làm.

Học sinh không dự thi hoặc thi không đạt sẽ được cấp GCN hoàn thành THPT

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 đợt

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong 2 đợt.

  • Đợt thứ nhất diễn ra vào ngày 7/7 và 8/7 dành cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2. Các địa phương cần quán triệt thí sinh và các cán bộ tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.
  • Đợt thứ hai dành riêng cho đối tượng thí sinh không thể dự thi đợt thứ nhất do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tuy nhiên hiện nay Bộ vẫn chưa xác định thời gian cụ thể. Các sở, ngành liên quan của địa phương cập nhật tình hình, danh sách thí sinh không thể tham gia thi đợt thứ nhất từ đó gửi báo cáo số lượng thí sinh sẽ thi đợt 2 về Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7/2021. Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 và ban hành hướng dẫn về đợt thi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *