Các trường đại học, cao đẳng y dược dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Thông tin mới nhất từ các trường đại học, cao đẳng đào tạo khối ngành y dược là sẽ thêm chỉ tiêu tuyển sinh cho đối tượng thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT do dịch Covid-19.

Các trường đại học, cao đẳng y dược sẽ dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách

Trải qua 2 đợt thi THPT quốc gia năm 2021 đã diễn ra với hơn 1 triệu thí sinh dự thi. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hơn 15 ngàn thí sinh không thể tham dự ở cả hai đợt thi kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì vậy nhóm thí sinh này hoàn toàn không có điểm thi THPT để dựa vào đó xét tuyển đại học, cao đẳng. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh, các trường đại học, cao đẳng đào tạo khối ngành sức khỏe đã bổ sung chỉ tiêu xét tuyển cho những đối tượng này.

Trường Đại học Y Dược Hà Nội đưa ra 5% chỉ tiêu cho đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT

Theo thống kê tại Miền Bắc và miền Trung có khoảng 400 thí sinh thuộc diện đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Số thí sinh này theo học ngành Y Dược không nhiều. Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội thông tin rằng sẽ lấy thêm chỉ tiêu từ thí sinh đặc cách nằm trong khoảng 5%.

Nhà trường sẽ sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia và từ đó Nhà trường căn cứ và đưa ra mức điểm xét tuyển phù hợp.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y dược TP.HCM cũng vừa thông tin sẽ bổ sung phương thức xét tuyển đại học năm 2021. Đối tượng xét tuyển là các thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Nhà trường đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành phân bổ là không quá 3%, tỉ lệ này tương ứng với tỉ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển.

Nhà trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 kết hợp với kết quả học tập THPT.

Thí sinh cần phải đảm bảo đủ điều kiện ở cả 2 tiêu chí:

1/ Mức điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu do Trường Đại học Y Dược TP.HCM quy định.

2/ Có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 8 cho cả ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Đối với ngành Dược thì được chọn 1 trong 2 tổ hợp như sau: A (Toán, Hóa học, Vật lí), B (Toán, Hóa học, Sinh học).

Các ngành đào tạo khác sẽ xét 1 tổ hợp duy nhất là B (Toán, Hóa học, Sinh học).

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp được “mở lối” xét tuyển ngành Y Dược

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhà trường cũng có thông tin điều chỉnh tạo điều kiện cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT có thể theo học tại Trường. Tỷ lệ chỉ tiêu dự kiến cho mỗi mã ngành đào tạo sẽ là 4%.

Nhà trường xét tuyển dự trên điểm học bạ của 5 kỳ cấp 3 ( ngoại trừ kỳ 2 của năm lớp 12). Quy chuẩn là thí sinh phải đạt hạnh kiểm từ khá trở lên, có đủ sức khỏe học tập theo quy định.

Mức điểm trung bình cộng của cả 5 học kỳ là từ 7 điểm trở lên, trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa học, Sinh học của 5 học kỳ từ 8 điểm trở lên đối với ngành Y khoa, Dược học, Răng-Hàm-Mặt

Mức điểm trung bình cộng của cả 5 học kỳ môn Tiếng Anh từ 7 điểm và điểm trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa học, Sinh học của 5 học kỳ từ 6,5 điểm đối với ngành Khúc xạ Nhãn khoa.

Những ngành khác, mức điểm trung bình cộng môn Toán, Hóa học, Sinh học của 5 học kỳ từ 6,5 điểm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2021, Nhà trường tuyển sinh 5 mã ngành gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu & PHCN với hình thức xét tuyển.

Điều kiện đầu vào là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia, ngoài ra nhà trường còn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí. Để hiểu hơn thí sinh có thể tham khảo tại trang web chính thức của Nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *