HOT: Nữ sinh Hà Tĩnh được tăng 22,5 điểm sau khi biết kết quả phúc khảo

Sau khi làm đơn phúc khảo, nữ sinh Hà Tĩnh bất ngờ được tăng 22,5 điểm thi tốt nghiệp. Hiện, em đạt số điểm xét tuyển là 28(cộng 0,75 điểm ưu tiên).

HOT: Nữ sinh Hà Tĩnh được tăng 22,5 điểm sau khi biết kết quả phúc khảo

Đây cũng là thông tin hấp dẫn nhất về kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 được ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật lên trang tin giáo dục của mình. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thí sinh THPT Quốc gia được tăng 22,5 điểm sau khi biết kết quả phúc khảo

Trang thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về trường hợp một nữ sinh ở Hà Tĩnh được tăng tổng 22,5 điểm sau khi làm đơn phúc khảo và biết kết quả thi tốt nghiệp. Đó là câu chuyện đặc biệt của em Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh lớp 12A2, trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). Cụ thể, em đã được tăng thêm 22,5 điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo thông tin từ Phòng Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, vừa công bố kết quả phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, em Nguyễn Thị Phương Thảo được tăng điểm nhiều nhất.Cụ thể, Ngữ văn tăng từ 8,25 lên 8,5; Lịch sử: từ 1,75 tăng lên 9,5; Địa lý: từ 2,25 tăng lên 9,25; Giáo dục công dân tăng từ 2,5 lên 10. Tổng điểm xét tuyển đại học 28 (cộng 0,75 điểm ưu tiên). Nói về điều này, ông Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận, cho biết sau khi có điểm tốt nghiệp THPT, trường có 5 em làm đơn phúc khảo bài thi thì 4 em tăng điểm và 1 em không tăng điểm số. Ngoài Phương Thảo tăng điểm nhiều nhất (22,5), một em khác tăng 12,5 điểm. Ông cho biết: “Nhiều năm liền, Thảo là học sinh giỏi, 3 năm đoạt giải ba môn Lịch sử cấp tỉnh. Khi có kết quả thi, nữ sinh khóc rất nhiều. Giáo viên đã động viên, hướng dẫn Thảo làm đơn phúc khảo”. Ông cho rằng nguyên nhân điểm tăng nhiều là do sai mã đề. Ông Quốc Anh nói thêm:  “Trường hợp em Phương Thảo tăng 22,5 điểm là do nữ sinh đánh sai mã đề. Ví dụ, mã đề phía trên là 123, nhưng phía dưới lại tô mã 012”. Đây là sai sót rất nghiêm trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh THPT Quốc gia được tăng 22,5 điểm sau khi biết kết quả phúc khảo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn hoàn toàn học phí năm 2020

Như thông báo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để được miễn học phí năm 2020 bạn cần đáp ứng điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT và nhập học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Hà Nội trước ngày 25/09. Để hoàn thiện thủ tục nhập học, bạn cần bổ sung đầy đủ hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ dưới đây:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn hoàn toàn học phí năm 2020

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại:: 0996.296.296.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin trên.

Nguồn thptquocgia.org