Hơn 45% thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đã công bố số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng là hơn 45% trên tổng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2021 Những điều cần lưu ý về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH Kỳ thi
Hơn 45% thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học,...

Hơn 45% thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

52
CHIA SẺ

Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đã công bố số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng là hơn 45% trên tổng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2021

358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đại học cao đẳng

Trên 358.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

Tính đến 17h ngày 5/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố số liệu thí sinh thay đổi nguyện vọng trên cả nước với tổng là 358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Như vậy tỷ lệ thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 là 45,09%.

Thống kê về số lượng những địa phương có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển như sau: Sở GD&ĐT Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 49.0000 thí sinh điều chỉnh đạt tỷ lệ 56,14%; Sở GD&ĐT TP. HCM đứng sau với hơn 36.000 thí sinh điều chỉnh đạt tỷ lệ 42,85% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi của các địa phương.

Cùng với việc thay đổi nguyện vọng thì cả nước có hơn 84.600 nguyện vọng được thí sinh đăng bổ sung. Trước đó số lượng đăng ký nguyện vọng xét tuyển của cả nước là 3.800.700, sau đợt điều chỉnh kết thục là gần 4 triệu.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì hiện đã có hơn 78.000 thí sinh đã hoàn thành xác nhận nhập học khi các trường cập nhập lên hệ thống. So với năm 2020 số lượng tăng 5.000 thí sinh. Hiện các thí sinh này đã được loại khỏi dữ liệu để tránh hiện tượng các trường tải dữ liệu xét tuyển ảo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các nhóm trường trong những ngày tới đây sẽ tiếp tục lọc ảo để tiến hành công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 vào ngày 16/9.

Năm 2021 sau khi thi THPT quốc gia và có kết quả các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 3 lần đúng theo thời gian quy định bằng phương thức trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội có số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng cao nhất

Những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng năm 2021

Thông tin từ Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo bà Nguyễn Thu Thủy lưu ý các thí sinh phải nghiêm túc nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cũng như các thông tin đăng ký xét tuyển từ các trường để từ đó thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển vào các ngành đúng với sở thích, năng lực bản thân và nhất là đúng với kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Các thí sinh cần phải lựa chọn thứ tự của các nguyện vọng hợp lý, những nguyện vọng về ngành và trường nào thích nhất thì đưa lên đầu tiên tức nguyện vọng 1 ( đây là nguyện vọng có mức ưu tiên và yêu thích cao nhất của cá nhân mình).

Các thí sinh phải thực hiện thay đổi nguyện vọng đăng ký đủ và đúng theo quy định, quy trình rồi mới thoát khỏi hệ thống. Sau đó các thí sinh hãy đăng nhập lại và in ra kiểm tra xem nguyện vọng thay đổi đã thực hiện đúng theo dự định mong muốn của bản thân hay chưa.

Trước khi thay đổi nguyện vọng lần thứ 3 (nếu có) thì các thí sinh phải xem xét kỹ nguyện vọng điều chỉnh và điều kiện ưu tiên để tránh sai sót đáng tiếc sau này.