Điểm chuẩn xét học bạ THPT đợt 5/2021 Trường Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 5/2021, một số ngành có điểm chuẩn tăng vọt so với các đợt trước.

Đại học Văn Lang công bố điểm xét học bạ đợt 5/2021

Điểm chuẩn xét học bạ THPT đợt 5/2021 Trường Đại học Văn Lang

Sau 4 đợt công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ THPT, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt tiếp theo từ ngày 02/08 – 25/08/2021 và vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 5 theo phương thức xét tuyển này. Điểm chuẩn đợt 5 có dao động từ 18 – 26 điểm, trong đó có một số ngành có điểm chuẩn tăng vọt so với các đợt trước.

Cụ thể được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật như sau:

Qua bảng thống kê trên, chúng ta có thể thấy các ngành như: Quan hệ công chúng, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế thời trang, Marketing, Răng hàm mặt, Quản trị kinh doanh có sự thay đổi về điểm chuẩn so với các đợt trước, trong khi các ngành còn lại vẫn giữ nguyên mức trúng tuyển.

Ghi chú: Khi tính tổng điểm xét tuyển, thí sinh sẽ được hưởng điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Các ngành có (*) là các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2 gồm:

• Tiếng Anh (x2): ngành Ngôn ngữ Anh.
  • Vẽ mỹ thuật (x2): ngành Kiến trúc.
  • Vẽ năng khiếu (x2): ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Thiết kệ mỹ thuật số.

Đối với các ngành Thanh nhạc, Piano: Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ văn + Điểm Năng khiếu âm nhạc 1 + Điểm Năng khiếu âm nhạc 2 x 2.

Đối với ngành Điện ảnh – truyền hình, Diễn viên kịch, Đạo diễn điện ảnh – truyền hình: Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ văn + Điểm Năng khiếu sân khấu điện ảnh 1 + Điểm Năng khiếu sân khẩu điện ảnh 2 x 2.

Trong đó: Điểm Ngữ văn, Điểm Năng khiếu âm nhạc 1 và năng khiếu sân khấu điện ảnh 1: phải đạt từ 5.0 trở lên; Điểm năng khiếu âm nhạc 2 và năng khiếu sân khấu điện ảnh 2: phái đạt từ 7.0 trở lên.

Quy định về điểm thi năng khiếu

Điểm thi năng khiếu, các thí sinh có thể sử dụng kết quả dự thi do Trường Đại học Văn Lang tổ chức hoặc do các Trường đại học/Học viện sau tổ chức:

• Đối với môn năng khiếu Vẽ hình họa, vẽ trang trí, vẽ mỹ thuật: Trường ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Mỹ thuật TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Nghệ thuật (ĐH Huế)..
  • Đối với môn năng khiếu Âm nhạc: Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Viện Âm nhạc Hà Nội, Nhạc viện TPHCM.
  • Đối với môn năng khiếu Sân khấu điện ảnh: Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM và Hà Nội.

Thời gian đăng ký nhập học Trường Đại học Văn Lang đợt 5/2021

Kết quả trúng tuyển sẽ được Trường Đại học Văn Lang gửi thông báo nhập học cho tất cả các thí sinh qua: Trang web tra cứu https://xettuyenonline.vanlanguni.edu.vn (mục Giấy báo nhập học) hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện và gửi SMS đến SĐT của các thí sinh đăng ký.

Tất cả các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét điểm học bạ THPT trong đợt 5 của Trường Đại học Văn Lang có thể hoàn thành thủ tục đăng ký nộp hồ sơ và nhập học từ ngày 06/09 – 19/09/2021.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp