Những điều cần lưu ý về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH

Thí sinh còn khoảng 2 ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021. Đây là cơ hội vàng giúp thí sinh tăng khả năng trúng tuyển.

Những lưu ý trong việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trước 17h ngày 5/9

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra thì thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là từ ngày 29/8 đến trước 17h ngày 5/9.

Số lần được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở mỗi thí sinh tối đa là 3 lần trong thời gian cho phép. thí sinh chỉ được sử dụng một phương thức điều chỉnh nguyện vọng duy nhất là bằng phương thức trực tuyến.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh đối với trường hợp điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu.

Những lời khuyên trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Nhằm giúp thí sinh đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đúng đắn thì trưởng ban Công tác sinh viên trường đại học quốc gia TP. HCM, Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai chia sẻ khi điều mục tiêu nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong tương lai. Thí sinh cần nắm quy định của các trường từ đó đối chiếu nguyện vọng đăng ký nhằm đảm bảo điểm sàng. Thí sinh nên nắm rõ điểm chuẩn của trường những năm trước, từ đó chọn những tổ hợp có điểm cao nhất đối với ngành cần xét tuyển để tăng tỷ lệ đỗ. Thí sinh cần phải xắp xếp các thứ tự nguyện vọng dựa trên mức độ yêu thích của ngành theo hướng giảm dần. Thí sinh cũng có thể ghi chú ra nhap rồi sau đó mới đăng nhập tài khoản được cấp để thực hiện điều chỉnh.

Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh cũng cho lời khuyên đến các thí sinh rằng một số khối ngành điểm chuẩn có thể biến động phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Do đó những khối ngành có mức điểm thi tăng cao so với năm trước cũng vì thế mà kéo theo sự tăng về điểm chuẩn. Việc này hoàn toàn có thể xảy ra tại ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí minh đối với các ngành khoa học tự nhiên. Ngoài ra với quy chế hiện hành cho phép thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần, không giới hạn số lượng nguyện vọng để có thể đăng ký xét tuyển vào ngành mình thích. Chính vì vậy các thí sinh cần xem xét kỹ lưỡng ngành dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2021 của mình từ đó lựa chọn những nguyện vọng yêu thích phù hợp với bản thân nhất.

Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/08 đến 17h ngày 5/9

Theo Trưởng phòng Thông tin truyền thông, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM Ths Phùng Quán cũng khuyên các thí sinh trong việc thay đổi nguyện vọng. Trước khi thay đổi thí sinh cần phải xem lại phổ điểm của năm nay. Từ đó xem bản thân hiện đang ở vị trí nào và điểm chuẩn các năm trước của các trường cao thấp ra sao. Trường hợp điểm thi của bản thân thấp hơn điểm chuẩn năm trước thì chắc chắn cơ hội trúng tuyển là không cao.

Theo Phó Trưởng phòng Đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh sau khi biết điểm việc thay đổi nguyện vọng sẽ theo kết quả thi. Trường hợp thí sinh có điểm thi tốt hơn mức dực kiến sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo hướng vào những trường tốp cao hơn. Trường hợp thí sinh có điểm thấp hơn dự kiến thì bắt buộc cần phải điều chỉnh nguyện vọng đến các trường có mức điểm chuẩn hằng năm thấp hơn nhằm tăng khả năng trúng tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *