Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022: Các tình huống phát sinh và giải pháp

Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu ra một số tình huống phát sinh thí sinh có thể gặp phải và cách xử lý để quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trực tuyến thành công.

Các tình huống phát sinh và xử trí khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT online

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, thí sinh đang học lớp 12 sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến vào hôm ngày 04/05/2022, thời gian kết thúc đăng ký đến 17h ngày 13/05/2022. Bộ GD&ĐT nêu ra cách xử lý và lưu ý cho thí sinh khi đăng ký dự thi TN THPT năm 2022 bằng hình thức Online.

Hướng xử lý khi đăng ký dự thi TN Trung học phổ thông năm 2022

Thiết bị và trình duyệt sử dụng đăng ký

Phần mềm ĐKDT chạy trên môi trường web nên thí sinh có thể dùng các thiết bị khác nhau (như máy tính bảng, laptop, điện thoại,…), sử dụng hệ điều hành khác nhau (Windows, Linux, iOS, Android…) và có trình duyệt web nên đều có thể truy cập.

Tuy nhiên, đối với những thiết bị di động (màn hình nhỏ) khi truy cập sẽ khó thực hiện các thao tác hơn. Do đó, nếu có điều kiện khuyên thí sinh nên sử dụng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng với màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920×1080) để truy cập.

Ở trang https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn dành cho thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã có tài liệu hướng dẫn thực hiện, thí sinh đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện các thao tác đăng ký dự thi.

Để đăng ký thành công, chính xác

Để quá trình đăng ký được thành công và chính xác, thí sinh cần chuẩn bị thông tin cá nhân và những thông tin liên quan có trong phiếu đăng ký như: Thẻ chứng minh thư hoặc Căn Cước CD, hoặc mã định danh cá nhận; Những thông tin cần kê khai theo mẫu Phiếu dự thi; tài liệu, minh chứng cần thiết (Nếu có); các SĐT hỗ trợ đăng ký.

Thí sinh cũng cần tận dụng cơ hội ĐK thử để làm quen trước khi ĐK chính thức. Sau khi được cấp tài khoản, thí sinh cần: Kiểm ta những thông tin cá nhân liên quan, KT tài khoản và đổi MK; Đăng xuất và đăng nhập lại với MK mới; Ghi lại thông tin TK và MK để dùng trong trường hợp cần thiết.

Khi điền thông tin theo mẫu trên phiếu đăng ký trực tuyển cần lưu ý gì?

Thí sinh dùng những thông tin đã chuẩn bị ở trên để khai thông tin; rà soát những thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu GD-ĐT (cơ sở dữ liệu ngành). Kiểm tra bảo đảm đúng những thông tin đã đăng ký, xác nhận đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công cần xuất Phiếu ĐK sang file pdf, in một bản (nếu có máy in), lưu file trên máy tình và trên mail hoặc lưu trữ bản cứng ở một nơi dễ nhớ để đối chứng khi cần thiết.

Khi gặp sự cố, thí sinh hãy ghi nhớ một số kênh thông tin: Tổng đài hỗ trợ: 18008000 nhánh số 2; SĐT của trường cấp 3, thầy/cô phụ trách CNTN của nhà trường có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh và cần chép lại những thông tin cần hỗ trợ để liên hệ hỏi đáp 1 lần.

Các tình huống có thể phát sinh và giải pháp

Lời khuyên từ các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, quá trình đăng ký dự thi TN THPT trực tuyến các thí sinh hãy bình tĩnh khi có phát sinh tình huống đối với tài khoản đăng nhập. Cụ thể một số tình huống có thể phát sinh và giải pháp xử lý như sau:

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *