Đại học Quốc gia TP HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 5/4, Đại học Quốc gia TP HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1. Trong đó, điểm cao nhất đạt 1.087 điểm, thấp nhất 210.

Đại học Quốc gia TP HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TP HCM, thang điểm 1.200, điểm trung bình của hơn 79.000 thí sinh là 646. Trong đó, thành tích cao nhất đạt 1.087 điểm, thấp nhất 210.

Thí sinh tra cứu điểm thi bằng tài khoản đã đăng ký trên hệ thống tại thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Đánh giá về đề thi lần này, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, cho biết đề thi giúp phân loại tốt, phù hợp mục đích tuyển sinh đại học.

Theo ghi nhận của ban Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, phổ điểm thi đợt một lệch về bên trái, điều này cũng có nghĩa kết quả thấp hơn so với các năm trước.

Ngày 19/4, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi qua bưu điện. Đến ngày 22/5, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ diễn ra tại TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM gồm có 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 150 phút. Điểm bài thi tính theo thang điểm 1.200.

Thí sinh thi đánh giá năng lực. Ảnh minh họa.

Cấu trúc bài thi gồm ba phần: sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề. Lĩnh vực của đề thi rộng khắp, từ khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, tiếng Anh, ngôn ngữ.

Hiện, 86 trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đại học cao đẳng, trong đó có 10 trường, khoa thành viên của Đại học Quốc gia TP HCM. Số ngành học dùng kết quả kỳ thi để xét tuyển là 1.589.

Kỳ thi THPT quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục cập nhật các thông thi mới nhất. Mời bạn đọc đón xem!

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp