Học viện Tài chính công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021

Học viện Tài chính vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển tuyển năm 2021 theo phương thức xét tuyển kết hợp dựa và kết quả thi tốt nghiệp THPT

Học viện Tài chính công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021

Tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, năm 2021 ngành lấy điểm cao nhất tại HV Tài chính là ngành Hải quan và Logistics chương trình CLC với số điểm là  36,22, tăng gấp 5 lần so với năm trước.

Công thức để tính điểm trúng tuyển của ngành này với các ngành như: Phân tích tài chính, Tài chính doanh nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán chương trình CLC như sau:

Điểm xét tuyển = [(Môn chính x 2) + Môn 2 + Môn 3] + [Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng)]× 4/3, làm tròn đến 2 chữ số thập phân].

Các ngành còn lại của HV được tính theo tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển và cộng điểm ưu tiên. Một số tổ hợp xét tuyển cao cụ thể như:   tổ hợp D01 Kế toán đầu vào cao nhất 26,95 điểm, cao hơn năm ngoái. Cùng với đó ngành Tài chính – Ngân hàng thuộc tổ hợp A00, A01, D07 và ngành Hệ thống thông tin quản lý lấy thấp nhất – 26,1.

Học viện Tài chính công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021

Năm 2021, Học viện Tài chính tuyển 4000 sinh viên vào hệ đại học chính quy với 5 phương thức xét tuyển gồm: Tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định Bộ GT&ĐT, tuyển học sinh giỏi THPT, xét tuyển kết quả thi THPT, xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài.

Cùng với đó nhà trường dành 120 chỉ tiêu cho ngành Tài chính ngân hàng. Đây là chương trình đào tạo liên kết giữa HV Tài chính và ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) và 200 chỉ tiêu ngành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính, Kế toán – Kiểm soát – Kiểm toán chương trình liên kết đào tạo Đai học Toulon (Pháp).

So với cùng kì năm ngoái, Hv Tài chính lấy điểm trúng tuyển từ 30,17 đến 32,7 đối với các ngành có môn nhân hệ số 2. Các ngành tính theo thang 30 lấy điểm dao động từ 24,7 đến 26,2.