Hai thí sinh giành điểm 10 đánh giá năng lực ĐH Sư phạm TPHCM

Theo đó Với 1.978 thí sinh tham gia  thi đánh giá năng lực chuyên biệt Đại học Sư phạm TPHCM, môn Tiếng Anh có điểm thi trung bình cao nhất và có hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn Toán

Ths Nguyễn Ngọc Trung – Hiệu phó Đại học Sư phạm TPHCM cho biết, trường đã hoàn thành sơ bộ chấm thi đánh giá năng lực chuyên biệt sáu bài thi Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn và Tiếng Anh.

Theo đó, môn Toán đông thí sinh dự thi nhất với hơn 600 em, theo kết quả nhận được thì có hai thí sinh giành điểm 10. Môn Tiếng Anh hơn 560 thí sinh dự thi, 25% đạt điểm 8 trở lên và điểm thi cao nhất 9,8.

Môn Ngữ văn với 325 thí sinh dự thi, điểm thi cao nhất là 8,2. Các bài thì khác như Vật lý, Hóa học cao điểm nhất là 9.3 và bài thi Sinh học cao nhất 8.7

Cũng theo ông Trung, kết quả sơ bộ cho thấy đề thi tốt, tính phân loại cao, nhiều học sinh có năng lực tham dự kỳ thi này. Đại học Sư phạm TP HCM đang kiểm dò điểm thi, dự kiến công bố kết quả vào 15/06.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm nay là lần đầu tiên Đại học Sư phạm TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Kết quả kỳ thi được sử dụng như một phương thức tuyển sinh, bên cạnh các phương thức tuyển sinh khác

Cấu trúc các bài thi Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm và 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn. Thời gian làm bài 90 phút.

Bài thi ngữ văn gồm 20 câu trắc nghiệm, một bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội theo định hướng mở trong khoảng 600 từ. Thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống trong 90 phút.

Bài thi Tiếng Anh được thiết kế 180 phút với 4 phần tương ứng các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 3-5 theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, Đại học Sư phạm TP HCM là trường đào khối ngành sư phạm lớn nhất phía Nam. Năm 2021, điểm chuẩn phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT (sáu học kỳ ở ba môn tổ hợp) dao động 24-29,75. Điểm chuẩn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT dao động 19,5-27,15; cao nhất ở ngành Sư phạm Tiếng Anh.