Hà Nội: Hơn 101.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng nay ngày 7/7/2021, hơn 101.000 thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với bài thi đầu tiên là Ngữ văn.

Hà Nội: Hơn 101.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 Thí sinh tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7. Sáng 7/7, thí sinh bước vào kỳ thi với bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn, hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với mục tiêu đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho thí sinh và những người tham gia, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội đã chỉ đạo 100% điểm thi tổ chức diễn tập phòng, chống dịch, lường trước các tình huống bất thường để có biện pháp ứng phó hiệu quả, hạn chế tối đa gây ảnh hưởng đến thí sinh.

Toàn bộ các điểm thi đều xây dựng kịch bản tổ chức kỳ thi nhằm ứng phó với dịch, tổ chức phân luồng hướng dẫn thí sinh từ lúc vào điểm thi, di chuyển tới phòng thi; quản lý, giám sát thí sinh nghỉ giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp; phân luồng thí sinh khi ra về; bố trí các điểm chờ cho phụ huynh ở xa…

Việc phân luồng thí sinh lúc đón và rời khỏi điểm thi cũng đã được thông báo cụ thể tới từng phụ huynh với yêu cầu phụ huynh chỉ đưa con đến điểm thi đứng cách tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực thi, không tập trung đông người tại cổng điểm thi để chờ con.

Thí sinh dự thi THPT

Thí sinh dự thi THPT

Tất cả các thí sinh dự thi phải thực hiện khai báo y tế

Toàn bộ các thí sinh đến dự thi bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Các thí sinh dự thi phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bải thi; chuẩn bị các đồ dùng cá nhân mang theo như bình nước uống cá nhân, khăn giấy, khẩu trang dự phòng…

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2021 Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhiều nhất trong các địa phương, chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 188 điểm thi với 4.235 phòng thi chính thức, 376 phòng thi dự phòng; điều động 15.665 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ.

Nguồn: Tổng hợp từ Báo Hà Nội mới.

Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *