TPHCM xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM dự kiến vẫn diễn ra vào đợt 1 theo lịch của Bộ GD&ĐT, tất cả các thí sinh được xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trước khi thi.

TPHCM xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi (Ảnh minh họa)

Tất cả thí sinh được xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Cán bộ trông thi được xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thông tin này được Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thông báo sáng 28-6, trong bối cảnh toàn thành phố bước vào tuần thứ 4 giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và số ca nhiễm Covid-19 được phát hiện mỗi ngày vẫn gia tăng theo cấp độ 3 con số.

Theo kế hoạch, sáng 6-7, tại các điểm thi sẽ tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Các thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14h cùng ngày để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Trong hai ngày 7 và 8-7, thí sinh sẽ tham gia thi các bài thi theo đăng ký.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở GD&ĐT TPHCM đã phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và bảo đảm phòng, chống Covid-19 với các nội dung cụ thể như: Thực hiện phát Phiếu báo danh qua bưu điện; hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế, thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người; phương án đăng ký thi đợt 2 cho các thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế…

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã đề xuất tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi. Các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia Ban chấm thi, Ban in sao đề thi, Ban làm phách…, ngoài việc được xét nghiệm sàng lọc Covid-19, còn được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi, nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, THPT là 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn. Mỗi quận, huyện sẽ có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng dự trữ để bố trí cách ly thí sinh, giáo viên có dấu hiệu ho, sốt.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và ngày 8/7/2021.

Nguồn: Hà Nội Mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *