Thi THPT năm 2021: Hà Nội có một giám thị là F1

Một nam giám thị coi thi THPT tại Hà Nội đã trở thành F1 sau khi dạy thêm cho nam học sinh là F0. Người này sau đó đã tiếp xúc với 87 người trong Hội đồng thi.

Các điểm thi ở Hà Nội đã sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19

F1 là giám thị coi thi ở điểm thi trường THPT Ứng Hòa A

Hà Nội sau 10 ngày không ghi nhận ca mắc mới và bắt đầu lộ trình nới lỏng các hoạt động. Trong 2 ngày 5-6/7, trên địa bàn thủ đô đã phát hiện 2 chùm ca bệnh phức tạp với 9 người dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin điều tra xác minh mà Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì Huyện Mỹ Đức đã phát hiện trường hợp thầy giáo T., là giám thị coi thi ở điểm thi trường THPT Ứng Hòa A đã tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L.V.C. (huyện Mỹ Đức).

Vào lúc 19 giờ ngày 5/7, huyện Ứng Hòa nhận được thông tin về bệnh nhân F0 tên là L.V.T. (sinh năm 2003, trú tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; hiện là học sinh trường THPT Mỹ Đức B). Qua xác minh đã xác định là thầy giáo T. (sinh năm 1981, giáo viên trường THPT Mỹ Đức B) là trường hợp có tiếp xúc gần với F0 trên. Lý do là thầy T. là giáo viên dạy thêm cho L.V.T.

87 người tại Hội đồng thi tiếp xúc với thầy giáo

Vào lúc 9 giờ ngày 4/7, thầy giáo T. (là giám thị coi thi tại điểm trường THPT Ứng Hòa A) đã đến họp Hội đồng thi và tiếp xúc với 87 người, trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên.

Thầy giáo T. cũng đã tiếp xúc với một số thí sinh dự thi THPT quốc gia, trong đó 3 trường hợp F2 và 1 trường hợp F3, trong đó 2 trường hợp F2 dự thi tại trường THPT Mỹ Đức B, 1 trường hợp thi ở Ứng Hòa.

Hà Nội đang nỗ lực để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra thành công

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD-ĐT cùng CDC Hà Nội, Sở Y tế khẩn trương xem kết quả xét nghiệm của thầy giáo T. ngay sau khi nắm được thông tin trên.

Trong trường hợp thầy giáo T. trở thành F0, thì 87 thầy cô giáo tiếp xúc sẽ là F1 và có liên quan. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục rà soát các trường hợp F1, các trường hợp liên quan đến các ca dương tính trên địa bàn thành phố và các địa phương khác để ứng phó kịp thời tại các điểm thi. Tránh trường hợp bị động.

Theo thống kê có khoảng hơn 30 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 1 liên quan đến ca bệnh mới này tính đến trưa 6/7. Những thí sinh này dự kiến sẽ được chuyển sang thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Trong ngày 6/7, các ban ngành liên quan sẽ tiếp tục truy vết để có thống kê đầy đủ về số lượng thí sinh thi đợt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *