Hà Nội gấp rút công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Năm 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục được Bộ GD&ĐT phân công chủ trì, phối hợp với 10 trường ĐH và HV tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Hà Nội gấp rút công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018Hà Nội gấp rút công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Theo thống kê năm 2018 có tổng số gần 80.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Nội. Dự kiến tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 7.775 người, trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên trường đại học.

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện tại Sở đã phối hợp cùng lực lượng công an, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và kỳ thi diễn ra được thuận lợi, các đơn vị phải có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi; chống ùn tắc giao thông. Phương án bảo đảm điện tại các điểm thi cũng được triển khai trong đó gồm cả phương án dự phòng cho các hoạt động của Hội đồng thi, phục vụ Ban in sao đề, coi thi và chấm thi.

Ngoài ra, trong quá trình rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua, lực lượng công an đã phát hiện một số đối tượng mua bán, tàng trữ các thiết bị gian lận công nghệ cao. Công an thành phố Hà Nội đề nghị các cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi quan tâm đến vấn đề này để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi gian lận tại kỳ thi. Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho mùa tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018, Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện tại trường cũng đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để đảm bảo cho mùa tuyển sinh năm 2018 diễn ra được thuận lợi nhất.

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia đang hoàn thành

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia đang hoàn thành

Công bố đường dây nóng hỗ trợ kỳ thi.

Theo lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2018, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 -27/6/2018 với 2 mục đích: Lấy kết quả của kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố đường dây nóng trên web của sở nhằm tiếp nhận thông tin về kỳ thi THPT quốc gia. Số điện thoại đường dây nóng: 0902139764.

Nguồn: Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *