Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Trường Văn hóa I – Bộ Công an

Thực hiện Công văn của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên về việc tuyển sinh đào tạo văn hóa năm 2018 trường Văn hóa I – Bộ Công an tuyển 60 chỉ tiêu.

Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Trường Văn hóa I – Bộ Công an

Theo thông tin kỳ thi THPT Quốc Gia cho biết, năm 2018, trường Văn hóa I – Bộ Công an tuyển 60 chỉ tiêu toàn trường (không tính vào biên chế lực lượng CAND). Trường không hạn chế số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Đối tượng, tiêu chuẩn xét tuyển vào Trường Văn hóa I – Bộ Công an

Thực hiện theo Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường CAND và hướng dẫn tuyển sinh năm 2018.

– Học sinh là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 5 năm trở lên tại các xã có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ (tính đến tháng 7 của năm tuyển sinh), tốt nghiệp THCS (các năm THCS đạt học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm khá trở lên), biết sử dụng tiếng dân tộc của mình; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị theo quy định. Trong đó:

• Xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ: Xã thuộc khu vực III, xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc, miền núi, thuộc vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, thuộc diện đầu tư của chương trình 135 theo quy định của Nhà nước còn hiệu lực.
  • Có hộ khẩu 5 năm trở lên tại các xã đặc biệt khó khăn được xác định là cư trú liên tục tại các xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Nhà nước ít nhất từ tháng 7/2013 đến nay.

– Con liệt sỹ, thương binh CAND (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên); con liệt sỹ hy sinh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị, đạo đức theo quy định.

Đối tượng, tiêu chuẩn xét tuyển vào Trường Văn hóa I – Bộ Công an

Hồ sơ đề nghị xét duyệt

Hồ sơ đề nghị xét duyệt bao gồm những giấy tờ sau đây:

• Đơn xin theo học tại trường Văn hóa 1 – Bộ Công an.
  • Lý lịch tự khai, thẩm tra lý lịch (theo mẫu của Bộ Công an).
  • Giấy khai sinh, học bạ trung học cơ sở (photo công chứng).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (photo công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng).
  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (photo công chứng).
  • Sổ đoàn viên (nếu có, photo công chứng).
  • Các giấy chứng nhận ưu tiên khác (photo công chứng).

Các giấy tờ trên phải thống nhất về họ, đệm, tên; ngày tháng năm sinh; nơi sinh (ghi theo giấy khai sinh), quê quán, hộ khẩu thường trú, dân tộc.

Trường hợp học sinh có bố, mẹ nuôi hoặc người nuôi dưỡng phải có hồ sơ hợp lệ xác nhận con nuôi và thẩm tra lý lịch bố, mẹ nuôi hoặc người nuôi dưỡng.

Lệ phí xét duyệt hồ sơ: 30.000đ/hồ sơ.

Trình tự, thủ tục xét duyệt hồ sơ

Theo thông tin ban tư vấn Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, Trường Văn hóa I sẽ kiểm tra, lựa chọn hồ sơ lần lượt theo các tiêu chí sau:

• Tiêu chí 1: Xét thí sinh thuộc diện con liệt sỹ CAND; con liệt sỹ hy sinh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; con thương binh CAND (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên).
  • Tiêu chí 2: Xét thí sinh thuộc diện có bố đẻ, mẹ đẻ, ông bà nội, ngoại là người có uy tín tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (Công an các địa phương có trách nhiệm xác nhận thí sinh thuộc diện này).
  • Tiêu chí 3: Xét thí sinh đạt học lực trong các năm học THCS xếp loại lần lượt giỏi, khá, trung bình cho đến hết chỉ tiêu.
  • Tiêu chí 4: Xét thí sinh đạt tổng điểm môn Toán, môn Văn trong các năm học THCS lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trình tự, thủ tục xét duyệt hồ sơ

Nếu đã xét hết 4 tiêu chí trên mà vẫn vượt thì lấy cả số thí sinh cùng mức trong chỉ tiêu ấy.

Chế độ chính sách đối với học sinh:

Trong thời gian học tập tại trường, kinh phí học tập và các chế độ đối với học sinh do Bộ Công an chi trả.

Kết thúc chương trình THPT tại trường, học sinh được dự tuyển vào các trường CAND (đại học, trung cấp), nếu trúng tuyển thì được tuyển vào lực lượng CAND; nếu không thì có thể nhập học các trường ngoài ngành, trở về nơi cư trú (không thuộc biên chế lực lượng CAND).

Thời gian, địa điểm đăng ký

– Thời gian: Từ 22/5/2018 đến hết ngày 10/6/2018.

– Địa điểm: Phòng tiếp công dân thuộc Đội Chính trị – Hậu cần, Công an TP. Thái Nguyên (liên hệ trực ban để được hướng dẫn).

Thời gian khám sức khỏe, kiểm tra tiếng dân tộc:

– Thời gian: 7h30p ngày 15/6/2018.

– Địa điểm: Bệnh xá Công an tỉnh Thái Nguyên.

– Lệ phí khám sức khỏe: 334.000đ/thí sinh (nộp tại Bệnh xá Công an tỉnh Thái Nguyên).

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp