Hà Nội “sẵn sàng” cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

UBND thành phố Hà Nội cho biết 113 địa điểm thi trên địa bàn đã hoàn tất các công tác chuẩn bị, toàn thành phố sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Hà Nội đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Hà Nội đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Theo tin tức mà Chuyên trang Thi THPT quốc gia có được, sáng ngày 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo 30 quận, huyện, thị xã và một số sở, ngành, các trường đại học trên địa bàn, yêu cầu rà soát cơ sở vật chất, điểm thi, giao thông, y tế,… nhằm phục vụ tốt nhất, đảm bảo chất lượng, an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

113 địa điểm thi hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Bộ GD&ĐT phân công Sở GD&ĐT Hà Nội chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với 10 trường đại học và học viện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn thành phố. Năm nay, Hà Nội có 113 điểm thi với 3.363 phòng thi với tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 7.775 người, trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên trường đại học.

Sở đã phối hợp cùng lực lượng công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Sở xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra. Đồng thời, hoàn thành mọi công tác chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi.

Ngoài ra, Sở yêu cầu các đơn vị phải có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi, chống ùn tắc giao thông, đảm bảo nguồn lực y tế phục vụ kỳ thi. Phương án bảo đảm điện tại các điểm thi cũng được triển khai trong đó gồm cả phương án dự phòng cho các hoạt động của Hội đồng thi, phục vụ Ban in sao đề, coi thi và chấm thi…

Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố đường dây nóng trên web của Sở nhằm tiếp nhận thông tin về kỳ thi THPT quốc gia. Đồng thời, lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND quận, huyện, thị xã và các trường đại học cho biết, đã chuẩn bị về cơ sở vật chất và nhân lực, tâm thế sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi.

Thí sinh Hà Nội ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thí sinh Hà Nội ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Hà Nội phấn đấu đạt kết quả cao nhất kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 -27/6/2018 với 2 mục đích: Lấy kết quả của kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã yêu cầu Sở GD&ĐT cần lưu ý, chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn tập tốt cho học sinh để học sinh Hà Nội có kết quả cao nhất kỳ thi này.

Để thực hiện quyết tâm này, ngoài việc chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, UBND thành phố giao cho Công an thành phố Hà Nội phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát các cửa hàng bán các thiết bị điện tử, photocopy… để chống gian lận trong thi cử, đảm bảo an toàn, an ninh trong kỳ thi. Bên cạnh đó, Sở tổ chức kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi đảm bảo theo quy chế thi, hoàn thiện hồ sơ thi, văn phòng phẩm cho các điểm thi hợp đồng in sao đề thi.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức khảo sát thi thử THPT Quốc gia nhằm giúp học sinh nắm bắt được kỹ năng làm bài, đặc biệt là kỹ năng làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan, hướng dẫn học sinh cách nhận diện cấu trúc đề thi các môn và xử lý một đề thi hiệu quả. Qua đợt khảo sát này, Sở cũng mong muốn các trường, trung tâm giáo dục và các bạn học sinh chủ động xây dựng kế hoạch học tập, ôn luyện kiến thức, kỹ năng làm bài.

Dù mọi chuẩn bị về cơ sở vật chất, giao thông, y tế,… đã được hoàn tất, thế nhưng yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của kỳ thi chính là kết quả làm bài của học sinh. Để đạt được số điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, các bạn học sinh hãy xây dựng phương pháp ôn luyện khoa học cho bản thân, chăm chỉ luyện đề và giữ gìn tâm lý, sức khỏe bản thân thật tốt.

Hoàng Giang – thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *