Thi THPT Quốc gia 2018: Không để diễn ra tình trạng thí sinh muộn giờ vì tắc đường

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Trung ương Đoàn chỉ đạo các tỉnh, thành tiếp tục triển khai các chương trình “sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”, không để diễn ra tình trạng thí sinh muộn giờ vì tắc đường.

Không để diễn ra tình trạng thí sinh muộn giờ vì tắc đường

Không để diễn ra tình trạng thí sinh muộn giờ vì tắc đường

Thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh sẽ tập trung về những trường học tổ chức thi nên dễ dẫn đến tình trạng tắc đường tại các địa điểm thi. Điều này sẽ gây bất lợi rất lớn cho các thí sinh và có thể dẫn đến tình trạng bị đình chỉ thi vì đến muộn.

Chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”

Trong văn bản gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ban an toàn giao thông các tỉnh, thành về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Trung ương Đoàn chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”.

Trong đó có việc tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc di chuyển tới địa điểm thi, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông tại địa điểm thi.

Ban an toàn giao thông các tỉnh, thành được yêu cầu tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi có tình hình giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi của thí sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi.

Chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”

Chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”

Không để diễn ra tình trạng thí sinh muộn giờ vì tắc đường

Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu: “Không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường, dừng, đỗ xe trái quy định”.

Những địa điểm khác cũng cần tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm là lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; các điểm đỗ xe, trông giữ xe; các khu vực đang thi công gần nơi tổ chức điểm thi…

Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Những lưu ý cho một kỳ thi THPT Quốc gia an toàn

Những lưu ý cho một kỳ thi THPT Quốc gia an toàn

Những lưu ý cho một kỳ thi THPT Quốc gia an toàn

Ngoài việc lo lắng tắc đường làm thí sinh đến trường dự thi muộn thì ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm với các em thí sinh một vài lưu ý:

Thứ nhất, thời điểm thi THPT quốc gia đến gần tức là mùa hè cũng sang. Thời điểm này các em dễ bị mệt mỏi nên bên cạnh việc ôn thi thì cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe tránh trường hợp ngày thi đến gần lại kiệt sức vì ôn thi không khoa học, không đảm bảo sức khỏe.

Thứ hai, mùa hè sang đồ ăn thức uống dễ bị ôi thiu và ăn uống cũng dễ bị đau bụng nên thí sinh khi ôn thi cần phải chú ý đến thức ăn. Không nên ăn những loại thức ăn ảnh hưởng đến cái bụng của mình.

Thứ ba, cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để phục vụ cho quá trình ôn thi cũng như sự phát triển toàn diện của cơ thể trong độ tuổi dậy thì.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *