Gợi ý ôn thi thpt quốc gia môn Địa lí để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017 Những thí sinh chọn bài thi Khoa học Xã hội cũng như địa lý trong kỳ thi thpt quốc gia để xét tuyển Đại học Cao đẳng năm nay cần chú trọng đến những nội dung kiến thức gì? Phân tích cấu trúc đề thi minh họa thpt quốc gia để ôn thi “Mổ xẻ”
Gợi ý ôn thi thpt quốc gia môn Địa lí để xét...

Gợi ý ôn thi thpt quốc gia môn Địa lí để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017

637
CHIA SẺ

Những thí sinh chọn bài thi Khoa học Xã hội cũng như địa lý trong kỳ thi thpt quốc gia để xét tuyển Đại học Cao đẳng năm nay cần chú trọng đến những nội dung kiến thức gì?

Gợi ý ôn thi thpt quốc gia môn Địa lí để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017

Làm thế nào để đạt điểm cao chiếm ưu thế trong xét tuyển để có một vị trí trong trường Đại học mà mình mong muốn. Dưới đây, trung học phổ thông quốc gia xin giới thiệu đến các thí sinh những gợi ý ôn tập đối với môn Địa lý giúp thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Gợi ý ôn thi thpt quốc gia môn Địa lí để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017.

Kiến thức ôn thi Địa lý thpt quốc gia ở đâu?

Bộ đã đưa ra đề thi minh họa Địa lý thpt quốc gia vừa qua, tuy có những tranh cãi nhất định về các câu hỏi xoay quanh kiến thức. Tuy nhiên Bộ cũng đã khẳng định lại rằng những câu trắc nghiệm còn gây tranh cãi đó là không sai và Bộ câu hỏi đó thực chất là được lên từ SGK cũng như Atlatđịa lý.

Vì thế, thí sinh cũng như các bạn học sinh hãy quên những lò luyện cũng như những sách tham khảo trên trời dưới biển đi mà hãy tập chung vào cuốn sách giáo khoa cũng như Atlat địa lý đó.

Nội dung đề thi nằm hoàn toàn trong chương trình Địa lý 12 với đầy đủ các phần lý thuyết (kiến thức Địa lý tự nhiên, Địa lý dân cư, Địa lý ngành kinh tế, Địa lý vùng kinh tế) và kỹ năng (kỹ năng làm việc với biểu đồ, bảng số liệu và kỹ năng làm việc với Atlat).

Nắm rõ cấu trúc 3 lần đề thi thpt quốc gia Bộ ra ngay từ đâu năm. 

Việc đưa ra đề thi minh họa mục đích là để thí sinh làm quen với bài thi trắc nghiệm ngoài ra còn để thí sinh nắm bắt được mô típ ra đề của Bộ.

Vì thế tại sao thí sinh không phân tích cấu trúc của đề để nắm bắt được nội dung kiến thức ôn tập . Sự phân hóa ở 4 mức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao) đấy chính là chìa khóa để nắm bắt và làm chủ đề thi và điểm số.

Với đề thi Địa lý như 3 lần ra vừa qua nhiều thí sinh đã nắm chắc được điểm 7-8 trong tay. Hơn nữa đấy là chưa kể Địa lý là môn học được ưu tiên lợi thế khi được sử dụng Atlat vào phòng thi.

Những lưu ý cho học sinh ôn thi Địa lý thpt quốc gia 

Đối với những học sinh mới bắt đầu ôn tập môn Địa lý nên chú trọng hơn vào kĩ năng Atlat vì có thể khai thác khá nhiều kiến thức làm bài tập từ cuốn “tài liệu” này.

Những học sinh đã nắm vững kiến thức cơ bản sách giáo khoa nên củng cố và rèn luyện thêm kĩ năng làm bài tập, luyện thêm đề thi thử để củng cố kiến thức, rèn luyện các bài tập khó cũng như có phản xạ nhanh hơn khi làm bài thi chính thức.

Hi vọng những chú ý trên sẽ giúp thí sinh ôn thi một cách hiệu quả hơn trong kỳ thi sắp tới.

Xét tuyển học Cao đẳng Dược và Cao đẳng điều dưỡng chưa bao giờ dễ dàng như năm 2017.

Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông là bạn có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược chính quy hoặc Cao đẳng Điều dưỡng. Năm 2017 trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng chính quy với 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Đây là 3 chuyên ngành đào tạo cán bộ y tế hành nghề trong các lĩnh vực Y dược theo quy định của Bộ Y tế. Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Y dược chính quy. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ hoặc đăng ký trực tiếp Tại đây:

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63