Giải mã Math Solver – Phần mềm giải toán thông minh thuần Việt

Trong khoảng 4 tháng, phần mềm Math Solver đã có gần 100.000 lượt tải về, tập trung ở Việt Nam, Ấn Độ, Nga, Mỹ, châu Âu, một vài nước Đông Nam Á.

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi liên hệ được với người đã lập trình ra phần mềm này thì được biết anh còn khá trẻ và với niềm đam mê toán học từ thời phổ thông cùng với chuyên môn của một thạc sỹ công nghệ thông tin, anh Phạm Khắc Cảnh là người đã xây dựng nên các thuật toán cho Math Solver. Phần mềm này đang được hàng chục ngàn người ở nhiều nước tải về sử dụng và đánh giá tốt.

Giải mã Math Solver – Phần mềm giải toán thông minh thuần Việt

Hữu dụng chỉ chiếm dung lượng khiêm tốn

Thạc sỹ Phạm Khắc Cảnh là cựu học sinh chuyên toán của trường PTTH chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận, tốt nghiệp cử nhân công nghệ thông tin trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), tốt nghiệp thạc sỹ công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM).

Anh bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng về một phần mềm giải toán của riêng mình từ năm 2015. Sau hai năm sáng tạo, đầu năm 2017 “đứa con tinh thần” của anh đã ra đời, với nhiều tính năng ưu việt.

Theo thu một sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi sử dụng và trải nghiệm có nhận xét về Maths Solver rằng : Maths Solver có giao diện tối giản, trình bày rõ ràng với nhiều mục giải toán để người dùng lựa chọn. Không chỉ có  tốc độ xử lí các bài toán rất nhanh và chính xác, cách trình bày bài giải còn chi tiết, thuận tiện cho người dùng kiểm tra. Người dùng muốn giải toán ở dạng nào, nhập vào phần đó, sau đó nhập đề. Tùy vào mức độ khó của bài toán, phần mềm chỉ mất vài giây để đưa ra kết quả, với lời giải chi tiết. Đặc biệt, do không có chức năng thừa nào nên dung lượng của Maths Solver rất nhẹ và không chiếm nhiều bộ nhớ của điện thoại.

Tự ghi nhớ và đúc rút kinh nghiệm

Hiện nay, người dùng đã được sử dụng Math Solver bằng 6 ngôn ngữ khác nhau, gồm: tiếng Việt, tiếng Anh, Nga, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc và sắp tới sẽ có thêm hai lựa chọn: tiếng Nhật bản và tiếng Campuchia. Phần lớn người dùng trên hai kho ứng dụng phổ biến hiện nay: Play Store và Apple Store đánh giá Math Solver tốt, giải nhanh và chính xác.

Là phần mềm giải toán dựa vào trí tuệ nhân tạo, từ những nền tảng toán học được lập trình từ đầu Math Solver sẽ tự ghi nhớ “kinh nghiệm” qua những lần giải, để giải những bài tương tự về sau một cách hiệu quả. Nó có thể giải nhiều dạng toán trong trường trình giáo dục từ phổ thông đến ĐH như: vẽ đồ thị, làm tích phân cho đến phương trình vi phân, ma trận…

Tích hợp tính năng học hóa

Ngoài các chức năng giải toán, Math Solver còn có tính năng hỗ trợ học sinh học hóa. Người thực hiện nội dung hóa học trong Math Solver là chị Nguyễn Thị Ý Nhi – vợ anh Cảnh. Chị Nhi vốn là học sinh chuyên hóa Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, tốt nghiệp ngành hóa Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM).

Khi chồng sáng tạo Math Solver, chị Nhi đã liên hệ với các giáo viên, học sinh giỏi hóa để xây dựng kho kiến thức hóa học cho phần mềm này. Tuy nhiên, các công thức hóa học, trắc nghiệm hóa học có trong Math Solver vẫn đang khá han chế.

Tiếp tục được nâng cấp – tích hợp tính năng học hóa

Tiếp tục được nâng cấp

Với sự hỗ trợ của một số giảng viên ĐH , một giảng viên chuyên Hóa thuộc Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và một giáo viên chuyên luyện thi toán cho kỳ thi THPT Quốc gia về ngân hàng đề và lời giải, hệ thống định lý toán học, hiện Math Solver đã có 10.000 đề toán đủ các dạng khác nhau. Hiện anh Cảnh vẫn cập nhật liên tục các góp ý của người dùng để tiếp tục hoàn thiện các tính năng của phần mềm thông minh hướng đến người dùng phổ thông; tập trung các dạng toán phổ quát và đối tượng chính vẫn là học sinh, sinh viên. Điểm cộng nữa cho Math Solver là người dùng không mất phí sử dụng và có thể dùng offline, hỗ trợ tính giới hạn hàm số lượng giác – tính năng mà các phần mềm của nước ngoài chưa hỗ trợ.

Với những tính năng hữu dụng của mình, phần mềm giải toán thông minh của Thạc sỹ Phạm Khắc Cảnh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. ThS La Thanh Hùng – giảng viên toán Trường ĐH Sài Gòn nhận xét phần mềm Math Solver giải tương đối nhanh, chính xác các dạng toán khác nhau ở bậc ĐH, giúp người dùng hiểu được cách giải. Còn theo giáo viên toán Nguyễn Tăng Vũ – Trường Phổ thông năng khiếu (ĐHQG TP.HCM), ngoài đáp số phần mềm Math Solver còn đưa ra lời giải chi tiết theo từng bước giải, nên rất hữu ích để học sinh có thể ôn thi THPT Quốc gia, sinh viên hỗ trợ việc học tập, kể cả là giáo viên cũng có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *