Bộ khẳng định sẽ không có tiêu cực trong kỳ thi thpt quốc gia 2017!

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2017 được giao về địa phương và sẽ không có hiện tượng tiêu cực trong thi cử.

Bộ khẳng định sẽ không có tiêu cực trong kỳ thi thpt quốc gia 2017!

Bộ khẳng định sẽ không có tiêu cực trong kỳ thi thpt quốc gia 2017!

Với việc Bộ giao hoàn toàn trách nhiệm cho địa phương chủ trì kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Cũng như quy trình của Bộ đã được công bố sớm từ tháng 9/2016 thì Bộ khẳng định sẽ không có hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Đây là lần đầu tiên các địa phương đứng ra gánh vác trọng trách của kỳ thi cho 2 mục đích gồm xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học và cao đẳng.

Với vai trò trách nhiệm như vậy, các địa phương cũng ý thức được trọng trách của mình nên đã huy động tất cả nguồn lực tốt nhất cho kỳ thi, tất cả sở – ban – ngành ở các địa phương đều vào cuộc.

Thứ trưởng cũng cho biết để hạn chế cũng như không để sai sót, Bộ phải làm chặt từ khâu công tác đề thi cũng như in ấn đề thi thpt quốc gia. Các địa phương cũng đã được tập huấn rất kĩ lưỡng về các vấn đề này. Và Bộ đã giao trực tiếp cho các địa phương sai khâu nào, chỗ nào thì sẽ xử lý chỗ đó.

Trong kỳ thi này, tất cả khâu đều quan trọng bởi chỉ cần sơ hở nhỏ là sẽ ảnh hưởng lớn đến kỳ thi. Do vậy, bộ đã nhắc nhở các trường đại học phối hợp, các địa phương phải hết sức thận trọng thực hiện đúng theo quy chế.

Đối với công tác in sao đề thi THPT quốc gia năm nay, số lượng tăng nên khâu in sao đề thi ở các địa phương bị áp lực hơn nhiều. Khâu in sao đề thi có các chi tiết về các bước tiến hành nên để tránh sai sót, các sở cần phải thực hiện theo đúng quy trình…

Tất cả khâu tổ chức từ đề thi, coi thi, chấm thi sẽ được bảo đảm an toàn, khách quan để các trường đại học an tâm sử dụng kết quả thi cho xét tuyển đại học.

Ngoài ra Thứ trưởng cũng khẳng định: “Bộ đã lường trước việc phát sinh tiêu cực trong quá trình bàn giao, chuyển phiếu làm bài của thí sinh. Nhưng trong quá trình chấm thi đã có bộ phận an ninh giám sát. Ban chấm thi có nhiều người để đưa bài thi vào máy quét, đưa kết quả vào máy tính…

Tất cả quy trình đó đều quy định rất chặt chẽ, có an ninh, có ban chấm thi, có kỹ thuật viên… thì không ai có thể tác động được. Do vậy, có thể yên tâm việc chấm hoàn toàn khách quan.”

(THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *