Dự kiến phổ điểm thi thpt quốc gia 2018 toàn 5 với 6

Phổ điểm thi thpt quốc gia là cơ sở để các trường Đại học xét tuyển đầu vào cũng là thể hiện mức độ khó dễ và phân loại của đề thi thpt quốc gia. 

Dự kiến phổ điểm thi thpt quốc gia 2018

Dự kiến phổ điểm thi thpt quốc gia 2018 toàn 5 với 6

Cụ thể, sau khi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 vừa kết thúc, Bộ đã công bố đáp án – đề thi tất cả các môn thi thpt quốc gia năm 2018 cho thí sinh so sánh và đối chiếu. Nhiều học sinh và phụ huynh cũng như giáo viên đánh giá mức độ ra đề thi năm nay khó hơn so với năm 2017. Đề thi cũng có những câu dễ rất dễ để thí sinh có thể làm được nhưng ở những câu để đạt điểm cao thì rất khó. 

Cụ thể, nhiều thí sinh sau khi đối chiếu đáp án mình làm được không đủ tự tin để nói mình có thể đạt được 7-8 điểm. Cô Nguyễn Thanh Dung, giáo viên dạy Văn ở một trường THPT Thanh Hóa cho rằng, đáp án môn Ngữ văn rất chung chung như vậy, việc cho điểm bài thi phụ thuộc vào cảm quan, bản lĩnh của người chấm. “Giá như đáp án mở nhưng có thêm những gạch đầu dòng biểu đạt nội dung, tư tưởng cần có thì sẽ có căn cứ hơn”, cô Dung nói. Cũng theo cô Dung, đề Ngữ văn năm nay khó, phù hợp với thi học sinh giỏi hơn là phục vụ kỳ thi 2 trong 1. Sẽ có khoảng 50% thí sinh chỉ đạt điểm ở mức từ 4-6 điểm, không ít em chỉ đạt 2-3 điểm và hiếm có điểm 9, 10.

Tuy nhiên một thực tế chung đó là nếu đề khó thì sẽ khó chung, điều này sẽ ảnh hưởng đến phổ điểm thi thpt quốc gia năm 2018. Theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cho rằng:

“phổ điểm chỉ có ý nghĩa trên mặt vĩ mô và thí sinh không cần quan tâm. Thời điểm bây giờ là thí sinh hãy tự tính hoặc ước tính điểm tốt nghiệp của mình bằng công thức xét tốt nghiệp của Bộ sau đó lưu ý ngày công bố điểm thi và ngày thay đổi nguyện vọng nếu thí sinh đó xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.” 

Phổ điểm thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ được công bố sau khi có điểm thi thpt quốc gia đối với từng môn thi. Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo phổ điểm thi năm ngoái để tham khảo. Dự kiến đến ngày 11.07 các Sở sẽ công bố điểm thi sau khi báo cáo về Bộ. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 trực tiếp tại đây. Sau khi nhận kết quả, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo nếu thấy điểm thi không phù hợp, chậm nhất đến ngày 20.7.

Cũng như kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2017, sau khi biết điểm thi, thí sinh  được một lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học (từ 19 đến 26.7 nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến, từ 19-28.7 nếu thực hiện bằng Phiếu đăng ký xét tuyển). Việc điều chỉnh nguyện vọng này sẽ quyết định việc đỗ hay trượt đại học của thí sinh.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *