2 việc thí sinh cần làm sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã kết thúc, để đảm bảo cho việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng các thí sinh cần lưu ý 2 việc sau đây.

2 việc thí sinh cần làm sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kiểm tra đáp án và ước lượng điểm

Sau khi đã kết thúc các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh không được quên việc kiểm tra đáp án, so sánh với kết quả chính thức của Bộ GD&ĐT. Việc định lượng được số điểm có thể đạt được là một việc làm cần thiết để thí sinh có thể biết được mình có khả năng đậu vào ngôi trường đã đăng ký hay không.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đáp án các môn thi tHPT Quốc gia, các thí sinh có thể xem và ước lượng điểm thi của mình.

Hơn nữa, việc này một trong những căn cứ quan trọng để chuẩn bị phúc khảo bài thi nếu điểm thi sau này quá chênh lệch so với điểm bạn tự chấm.

Chú ý những mốc thời gian sau khi thi THPT Quốc gia 2018

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018, điều đầu tiên của thí sinh là biết được các mốc thời gian quan trọng.

Chú ý những mốc thời gian sau khi thi THPT Quốc gia 2018

• Từ 8-17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.
  • Ngày 14/7: Thời hạn các Sở GD&ĐT công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
  • Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.
  • Ngày 17/7: Thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
  • Ngày 24/7: Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).
  • Ngày 26/7: Các Sở GD&ĐT hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
  • Từ 28-30/7: Các trường ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I.
  • Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào Đại học.
  • Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.
  • Từ 13/8: Các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Những mốc thời gian quan trọng

Theo đó, thí sinh cần tìm hiểu các mốc thời gian để tránh sai sót khi muốn biết kết quả thi, làm đơn phúc khảo lịch trình xét tuyển các nguyện vọng vào trường. Ngoài ra, còn có các thông tin, cột mốc thời gian, điểm chuẩn… liên quan đến các trường đại học.

Đối với những trường xét tuyển dựa trên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, trước mỗi đợt xét tuyển, nhà trường sẽ công bố thông tin tuyển sinh rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trang web chính thức của nhà trường.

Vì vậy, thí sinh hãy chăm chỉ theo dõi để chắc chắn mình không bỏ qua hay cập nhật sai sót một thông tin. Thí sinh cũng có thể theo dõi trang thptquocgia.org để cập nhật những thông tin tuyển sinh nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp