Thời gian chính thức công bố điểm thi thpt quốc gia 2018

Theo đó, thời gian công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD&ĐT ấn định cho các Sở cụ thể như sau. 

Thời gian công bố điểm thi thpt quốc gia 2018

Thời gian chính thức công bố điểm thi thpt quốc gia 2018

Cụ thể dựa trên công văn của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018  cũng như quy chế thi thpt quốc gia năm nay quy định.

–  Chậm nhất ngày 10/07/2018: Các Hội đồng thi Sở GD&ĐT sẽ phải xuất kết quả chấm thi thpt quốc gia năm 2018 từ Phần mềm hỗ trợ chấm thi ra 02 đĩa CD-ROM; một đĩa lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo; một đĩa gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật kết quả thi vào phần mềm Quản lý thi.

Theo đó, nhanh nhất các Sở sẽ tiến hành công bố điểm thi thpt quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 11.07.2018 và chậm nhất ngày 15.07.2018. Theo đó tính từ ngày thi thpt quốc gia cho đến ngày công bố điểm thi muôn nhất là hơn 2 tuần thí sinh sẽ nhận được kết quả.

Hiện tại hệ thống tra cứu điểm thi 2018 nhanh nhất đã được mở để chờ cập nhật dữ liệu. Thí sinh có thể lưu địa chỉ lại để dễ dàng tra cứu khi các Sở công bố điểm thi. Trong trường hợp thí sinh không thể tra cứu điểm thi thí sinh cũng có thể đăng nhập vào tài khoản thpt quốc gia của mình để xem điểm thi năm nay.

– Chậm nhất ngày 17/07/2018: Hệ thống cập nhật vào Phần mềm Quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia 2018.

– Ngày 20/07/2018: Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; In và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Cũng theo đó, các thí sinh có nguyện vọng lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng dựa trên điểm của kỳ thi thpt quốc gia có thể điều chỉnh nguyện vọng hoặc thay đổi nguyện vọng dựa trên điểm thi của mình bắt đầu từ ngày 15.7.2018 đến hết ngày 25.07.2018.

Thí sinh có 2 cách để thay đổi nguyện vọng:

Cách thứ nhất là sử dụng tài khoản thpt quốc gia và thay đổi nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng hoặc cùng trường hoặc khác trường nhưng không được thêm nguyện vọng hơn số nguyện vọng lần trước đăng ký.

Cách thứ hai thí sinh có thể đến trực tiếp nơi đăng ký thpt quốc gia để thay đổi nguyện vọng bằng giấy và không hạn chế số nguyện vọng thêm.

Cũng theo ông, Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cho rằng: “ở thời điểm hiện tại thí sinh nên lưu ý mật khẩu và tài khoản thpt quốc gia của mình để phục vụ tra cứu điểm thi thpt quốc gia cũng như thay đổi nguyện vọng. Thí sinh nên thay đổi mật khẩu để tránh người khác đăng nhập”.

Một lưu ý nữa đó là thí sinh nên lưu ý các mốc sau khi tốt nghiệp xong cũng như các phương án tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng. Vì có nhiều trường sử dụng điểm thi thpt quốc gia để xét tuyển nhưng cũng có trường sử dụng xét học bạ. Vì thể các em nên lưu ý.

Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về tuyển sinh hoặc về lựa chọn ngành nghề sau kỳ thi thpt quốc gia 2018

(thptquocgia.org – tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *