Đồng Nai công bố các địa điểm tổ chức thi thpt quốc gia

Sở GD&ĐT Đồng Nai vừa mới công bố các địa điểm thi thpt quốc gia năm 2017, theo đó toàn tỉnh sẽ có 48 điểm thi thpt quốc gia năm nay. 

Đồng Nai công bố các địa điểm tổ chức thi thpt quốc gia 

Đồng Nai công bố các địa điểm tổ chức thi thpt quốc gia

Theo đó, toàn tỉnh Đồng Nai có 48 điểm thi thpt quốc gia trên toàn cụm, với trên 1.100 phòng thi, phân bố tại 11 huyện, thị TP. Số thí sinh tham gia thi dự kiến là 26.200 thí sinh. Trong đó, gần 1.000 thí sinh tự do sẽ được bố trí thi tại ngay TP Biên Hòa nhằm tránh những rủi ro xảy ra.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay dự kiến Sở GD&ĐT Đồng Nai sẽ huy động khoảng 2.800 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, 240 cán bộ phụ trách điểm thi và thư ký điểm thi, 200 giáo viên chấm thi. Riêng về lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ y tế tại các điểm thi có khoảng 300 người.

Phối hợp với Sở GD&ĐT Đồng Nai trong công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi THPT quốc gia năm nay là ba trường gồm: Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Lạc Hồng, ĐH Lâm Nghiệp. Trong đó, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM có số lượng cán bộ, GV tham gia hỗ trợ công tác tổ chức thi cho tỉnh Đồng Nai cao nhất với 708 cán bộ, giảng viên (6 cán bộ thanh tra), trường ĐH Lạc Hồng cử 350 cán bộ, nhân viên, giảng viên làm công tác thi.

Hiện tại Sở GD&ĐT Đồng Nai đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, cũng nhằm mục đích hỗ trợ cho các thí sinh dự thi thpt quốc gia năm nay được thuận tiện. Sở GTVT tỉnh đã hỗ trợ 50% phí vé xe cho các thí sinh đi lại với xe khách và 100% đối với thí sinh đi lại với xe bus trong tỉnh để dự thi.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay cả nước có  866.007 ngàn thí sinh đăng ký tham dự giảm nhẹ so với năm trước. Tuy nhiên Đống Nai thì ngược lại tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi tại Tỉnh năm nay tăng thêm hơn 2.000 thí sinh. Điều này cần phải được chủ động và chuẩn bị điều này đã được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhắc nhở để lưu ý.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2017 cụ thể như sau

  • Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi
  • Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).
  • Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn
  • Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán
  • Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên
  • Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ
  • Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Thí sinh lưu ý đên những thông tin bằng cách thường xuyên cập nhật thông tin chính thống trên thpt quốc gia để nắm rõ nhất. Chúc thí sinh có thời gian ôn tập tốt để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

(THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *