“Chê” chất lượng phục vụ Bệnh viện một học sinh lớp 12 bị kỷ luật

Một học sinh lớp 12 trường THPT Kiến Tường Long An, vừa bị hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình chỉ vì “chê” chất lượng phục vụ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp trên mạng xã hội. 

“Chê” chất lượng phục vụ Bệnh viện một học sinh lớp 12 bị kỷ luật

“Chê” chất lượng phục vụ Bệnh viện một học sinh lớp 12 bị kỷ luật

Theo đó, một học sinh tên P.T.T. đăng lên mạng xã hội của mình với quan điểm cá nhân về chất lượng phục vụ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp khi đến điều trị tại đâu.

P.T.T.  cho biết từng bị tai nạn và vào Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười (thị xã Kiến Tường, Long An) chữa trị một lần và không hài lòng với thái độ của các nhân viên tại đây.

Tuy nhiên, đến ngày 5-3/2017 vừa qua em mới viết về điều này trên Facebook cá nhân của mình với nội dung:

“Nói thật, thái độ phục vụ của Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười rất kém. Từ bác sĩ, nhân viên, y tá trong bệnh viện, nói chuyện nạt 1 nạt 2, làm như cha mẹ thiên hạ vậy, nên chấn chỉnh lại đi các ông bà. Làm nghề này nên coi trọng lại đạo đức của mình đi”.

Sau đó, ngày 6-3/2017, Ban giám hiệu trường THPT Kiến Tường đã mời P.T.T. lên làm việc về nội dung trên. Cũng trong ngày 6-3, P.T.T. đã xóa nội dung này trên trang mạng xã hội facebook cá nhân của mình.

Tiếp đó, đến ngày 16-3, Ban giám hiệu nhà trường ra quyết định kỷ luật P.T.T. với hình thức khiển trách, lý do là vi phạm điều 41 Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28-3-2011 của Bộ GD&ĐT về ban hành Điều lệ cho các trường THPT.

Cụ thể: P.T.T. có hành vi làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín đội ngũ cán bộ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười trên mạng xã hội Facebook.

Theo T., sau sự việc trên, nhà trường tiếp tục hạ hạnh kiểm của em từ tốt xuống trung bình vào cuối năm học, khiến em tốt nghiệp với hạnh kiểm trung bình, ảnh hưởng đến cả quá trình học phổ thông của em cũng như tâm lý cho kỳ thi thpt quốc gia diễn ra sắp tới.

Theo ông Phạm Minh Thành – Phó Hiệu trưởng trường THPT Kiến Tường Đồng Tháp cho biết. Việc kỉ luật đối với P.T.T. là nhà trường đã nhắc nhở từ trước, về việc phát ngôn trên facebook phải có chừng mực.

Vị Phó hiệu trưởng này cũng cho biết việc P.T.T. bị xếp loại hạnh kiểm trung bình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như về chấp hành kỷ luật nội quy nhà trường như đi trễ, đồng phục không đúng quy định…, chứ không chỉ vì lý do nhận kỷ luật từ việc đăng trên Facebook.

Theo ông Lê Trọng Phương – Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết với hạnh kiểm trung bình rất khó để thí sinh này có thể xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng, nhất là các trường Đại học – Cao đẳng xét học bạ…

Chưa rõ sự việc đúng sai như thế nào, tuy nhiên thực trạng phát ngôn hiện nay trên facebook với nhiều bình luận rất thô tục và thậm chí vô giáo dục. Ông Phương cho hay.

Và những trường hợp đó cũng cần phải có biện pháp để ngăn chặn. Đối với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện nay khi thí sinh bị hạnh kiểm trung bình cũng không đủ tiêu chuẩn để xét tuyển vào trường. Hơn nữa lại là đặc thù của một trường Y Dược, vấn đề đạo đức, y đức phải được đặt lên hàng đầu. Ông Phương cho biết.

Theo thông tin thì hiện nay P.T.T. cũng đã chấp nhận hình thức kỉ luật khiển trách và đang tập chung ôn thi cho kỳ thi sắp tới.

(THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *