Định hướng nghề nghiệp ngành Dược cho học sinh THPT

Trong khi rất nhiều ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp cao thì ngành Dược vẫn không hề bị ảnh hưởng, tốc độ tăng trưởng của ngành này vẫn ở mức hai con số.

Định hướng nghề nghiệp ngành Dược cho học sinh THPT

Định hướng nghề nghiệp ngành Dược cho học sinh THPT

Ngành Dược có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống xã hội

Khi xã hội ngành càng phát triển đòi hỏi nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng như sử dụng Dược phẩm tăng cao thì Nghề Dược được coi là nghề có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai, ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng đều là ngành rất dễ xin việc và có thu nhập hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội, ngành Dược cũng được đánh giá là một trong năm ngành học có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thời gian tới.

Công việc mà một Dược sĩ Cao đẳng hay những sinh viên sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược,…có thể làm như kiểm nghiệm thuốc, Dược sĩ bán thuốc, tư vấn thuốc cho bệnh nhân cho khách hàng của mình,…

Không ít bạn trẻ yêu thích ngành Dược và có mong muốn học Cao đẳng Dược chính quy nhưng lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường bởi cụm từ “thất nghiệp” đang trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều ngành nghề cũng như của thí sinh và  của các bậc phụ huynh.

Học ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Học ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Thực tế sau khi tốt nghiệp các trường Đại học Dược hay Cao đẳng Dược chính quy sinh viên có thể thực hiện được rất nhiều công việc khác nhau như: Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, nhân viên Marketing Dược,…Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Y Dược. Do đó cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với tất cả sinh viên có niềm đam mê với ngành Dược.

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai

Hãy cùng đánh giá tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai qua những con số sau:

  • Số lượng bệnh viện công và tư nhân tại Việt Nam dự báo tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng.
  • Tỷ lệ tăng trưởng dân số đạt 97 triệu dân vào năm 2020, đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới.
  • Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc dự báo tăng đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4%.
  • Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược Việt Nam dự báo đến 2019 tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% .
  • Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam dự báo tăng 90%.

Hơn thế nữa, số sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao Cao đẳng Dược chính quy, liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính,…đều cơ cơ hội việc làm rất lớn. Đây cũng chính là ngành học đầy hứa hẹn cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Học ngành Dược ở đâu chất lượng?

Đối với những Teen 2k tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có niềm yêu thích với ngành Dược và có mức học lực tốt thì có thể thi tuyển vào các Trường Đại học chuyên đào tạo ngành Dược như Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình,…tuy nhiên mức điểm trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược hàng đầu này luôn là rất cao, các thí sinh phải thực sự cố gắng và nỗ lực thì mới có khả năng trúng tuyển.

Đối với những thí sinh có mức học lực trung bình, khá có nhu cầu học ngành Dược thì có thể lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để thực hiện nốt ước mơ cũng như tìm cho mình một cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Dược chính quy,…với điều kiện thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện này thí sinh sẽ bớt đi rất nhiều áp lực trong quá trình thi cử.

Đối với ngành Dược, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính, thí sinh có thể lựa chọn để hoàn thành ước mơ của mình. Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Dược tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được tư vấn trực tiếp.

Trường Cao đẳng  Y dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *