Điểm sàn Đại học dự kiến được công bố vào 28-7 Theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay, dự kiến là ngày 28-7 sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hay gọi là điểm sàn. Bí quyết đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2016 Xét tuyển Cao đẳng, Đại học
Điểm sàn Đại học dự kiến được công bố vào 28-7

Điểm sàn Đại học dự kiến được công bố vào 28-7

307
CHIA SẺ

Theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay, dự kiến là ngày 28-7 sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hay gọi là điểm sàn.

thi-sinh-thpt-quoc-gia

Điểm sàn sẽ được xây dựng trên nguyên tắc chung tối thiểu bao gồm 4 yếu tố

Trả lời báo chí tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 vừa diễn ra ở Hà Nội, ông Trần Văn Nghĩa cho biết: Điểm sàn sẽ được xây dựng trên nguyên tắc chung tối thiểu bao gồm 4 yếu tố: Đảm bảo đúng quy định của quy chế; đảm bảo đúng chất lượng tuyển chọn đầu vào; đảm bảo cơ cấu vùng miền và cơ cấu xã hội; đảm bảo chất lượng tuyển chọn đầu vào cho các trường. Sau khi Bộ công bố điểm sàn, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển, công bố chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung (nếu còn chỉ tiêu để xét tuyển).

Cũng trong tuần, Bộ Giáo dục- Đào tạo sẽ công bố phổ điểm cho 5 tổ hợp khối truyền thống: A, A1, B, C, D.

Đối với hệ cao đẳng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Đây là một trong những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay. Đồng thời, hệ cao đẳng nghề hiện không có ngưỡng xét tuyển đầu vào nên việc đào tạo hệ cao đẳng cũng nên bỏ điểm sàn. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các trường cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể được nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng nghề hoặc cao đẳng khác.

pho-diem-nam-nay-dep

Các trường có quyền đưa thêm những điều kiện để đảm bảo chất lượng đầu vào

Về phía các trường cao đẳng có thể tuyển chọn người vào học dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh theo kết quả cao nhất cho đến hết chỉ tiêu. Ngoài ra, các trường có quyền đưa thêm những quy định, điều kiện cần thiết để có được nguồn tuyển vào trường đảm bảo chất lượng.

Với bậc đại học, căn cứ kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh, Bộ Giáo dục- Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường tuyển sinh. Điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn.

Đối với trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ đại học (theo thang điểm 10).

Theo baohaiquan.vn

Xem thêm: https://thptquocgia.org/