Điểm trúng tuyển vào các Trường công an năm 2016 là bao nhiêu?

Đại diện của trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy cho biết, điểm chuẩn vào các trường công an năm 2016 dự kiến tăng do Bộ Công an đã giảm một nửa chỉ tiêu.

Điểm chuẩn các trường công an dự kiến tăng.

Thông tin trên được Trung tá Trần Văn Đồng, Phó giám đốc Trung tâm Lưu trữ Thư viện, ĐH Phòng cháy Chữa cháy đưa ra trong ngày hội tư vấn tuyển sinh tổ chức ngày 23/7.

Điểm chuẩn vào các trường công an năm 2016

Điểm chuẩn vào các trường công an năm 2016.

Theo thông tin Zing.vn ghi lại trong buổi tư vấn tuyển sinh, em Nguyễn Hoàng Minh Trang (Phú Thọ) hỏi: “Em đạt 28,50 điểm khối C. Em có nguyện vọng vào Đại học Cảnh sát Nhân dân. Năm ngoái, khoa em đăng ký lấy 28 điểm với nữ, không biết chỉ tiêu và điểm năm nay có tăng không và có những lưu ý gì”.

Trả lời cho câu hỏi về điểm chuẩn các trường công an năm 2016, Trung tá Trần Văn Đồng, Phó giám đốc Trung tâm Lưu trữ Thư viện, ĐH Phòng cháy Chữa cháy cho biết, điểm chuẩn dự kiến của các trường khối công an có thể tăng nhưng không nhiều.

“Điểm chuẩn phụ thuộc kết quả thi THPT Quốc gia của thí sinh. Qua đánh giá, phổ điểm của thí sinh thấp, nhưng điểm chuẩn dự kiến vẫn tăng vì chỉ tiêu năm nay của Bộ Công an đã giảm xuống một nửa”.

Cũng theo Trung tá Đồng, nếu thí sinh không đủ điểm vào hệ đại học các trường khối công an, các em vẫn có sự lựa chọn khác là 4 trường cao đẳng và 11 trường trung cấp.

Tuy nhiên, cũng theo đại diện ĐH Phòng cháy Chữa cháy, nhóm trường công an nhân dân những năm gần đây nhận được sự chú ý của thí sinh và phụ huynh, điểm chuẩn khá cao, do đó các thí sinh cần cân nhắc kỹ.

Năm 2015, các thí sinh phải đạt 27-28 điểm để vào được hệ cao đẳng, 21-22 điểm để trúng tuyển hệ trung cấp.

Trong khi đó, báo Công an nhân dân đưa thông tin từ Cục Đào tạo, Bộ Công an, số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2016 giảm mạnh.

Năm 2016 có 55.269 thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về các trường công an nhân dân, giảm 37.650 thí sinh so với năm 2015 (năm 2015 số lượng đăng ký dự tuyển là 92.939 thí sinh).

Điểm chuẩn vào các trường công an sẽ được công bố trước ngày 20/8.

Báo này cũng dẫn phân tích của chuyên gia tuyển sinh của Cục Đào tạo, số lượng thí sinh dự tuyển giảm là do thí sinh đã lượng sức mình trước cuộc đua khốc liệt vào các trường công an nhân dân. Do đó, những thí sinh xác định tham gia dự tuyển phần lớn sẽ là những thí sinh khá giỏi, có cơ hội trúng tuyển cao. Vì vậy điểm chuẩn vào các trường công an nhân dân năm nay vẫn sẽ ở mức rất cao.

thi-thpt-quoc-gia

Điểm chuẩn vào các trường công an dự kiến tăng.

Dự kiến, Bộ Công an sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các trường công an nhân dân trước ngày 20/8.

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND năm 2016 giảm gần ½. Năm ngoái 9.500 năm nay chỉ 5.000, giảm 4.500 (trong đó đại học giảm 1.300 chỉ tiêu, cao đẳng giảm 1.100 chỉ tiêu, trung cấp giảm 1.900 chỉ tiêu).

Trong 5.000 chỉ tiêu tuyển mới, cơ cấu tuyển mới và đào tạo các học viện, trường đại học là 3200; hệ cao đẳng 600; hệ trung cấp 1.000; 200 chỉ tiêu cho các trường văn hoá.

Theo: Người đưa tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *