Xét tuyển Cao đẳng, Đại học bằng học bạ THPT năm 2016 cần điều kiện gì?

Hiện tại có hơn 200 trường Cao đẳng, Đại học xét tuyển bằng học bạ THPT. Để các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia nắm rõ hơn hình thức xét tuyển này, bài viết dưới đây sẽ trình bày một số điều kiện chính.

xet-tuyen-cao-dang-dai-hoc-bang-hoc-ba

Xét tuyển Cao đẳng, Đại học bằng học bạ THPT cần những điều kiện sau:

Thí sinh cần lưu ý rằng, nếu không đủ điểm xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể cân nhắc chọn đầu vào các trường xét tuyển bằng học bạ THPT. Các điều kiện của hình thức xét tuyển tuyển bằng học bạ THPT như sau:

– Thí sinh phải đủ điều kiện được xét đỗ tốt nghiệp THPT;

– Phải tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tối thiểu 4 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn;

– Điểm xét tốt nghiệp THPT được tính dựa trên 3 yếu tố: Điểm thi THPT Quốc gia 2016, điểm trung bình lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích;

– Thí sinh có điểm xét tốt nghiệp trên 5 sẽ được công nhận tốt nghiệp nếu không có bài thi nào bị điểm liệt.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tùy theo quy định của từng trường, việc tính điểm học bạ có thể dựa trên điểm trung bình môn của cả ba năm lớp 10, 11, 12 hoặc riêng năm lớp 12.

Một số trường chỉ lấy điểm trung bình của những môn được sử dụng làm tổ hợp xét tuyển; một số trường xét điểm trung bình của tất cả môn.

Xét tuyển bằng học bạ THPT có 2 hình thức là xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ xét tuyển về trường Cao đẳng, Đại học cần xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *