“Điểm mặt” những trường vẫn dùng kỳ thi đánh giá năng lực.

Đại học quốc gia Hà Nội đã hủy kỳ thi đánh giá năng lực, tuy nhiên các trường khác như Đại học quốc gia TPHCM, Đại học Luật TPHCM, Đại học Nông lâm TPHCM vẫn sẽ dùng kỳ thi đánh giá năng lực.

tuyen-sinh-dai-hoc-2017
“Điểm mặt” những trường vẫn dùng kỳ thi đánh giá năng lực.

Danh sách các trường vẫn dùng kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh 2017

  1. Đại học quốc gia THPHCM

Thông tin từ trung tâm thông tin tuyển sinh Đại học quốc gia TPHCM cho biết trường này sẽ triển khai đánh giá năng lực tại một số trường thành viên trong năm 2017. Và sẽ nghiên cứu triển khai cả hệ thống trong những năm sắp tới.

Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa – Phó giám đốc ĐHQG TPHCM cho biết dự kiến trường sẽ dành 20% chỉ tiêu xét tuyển của các ngành cho phương án thi đánh giá năng lực. Ông Nghĩa cũng khẳng định, đây không phải là điều kiện tiên quyết để xét tuyển vào các trường trong đại học quốc gia, việc tổ chức đánh giá năng lực thí điểm sẽ tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Theo đề án thi đánh giá năng lực đang được trường này thực  hiện, dự kiến bài thi sẽ gồm phần thi tự luận (thi 30 phút) và 100 câu trắc nghiệm thi trong 150 phút. Nội dung thi đánh giá năng lực tiếng Việt, năng lực Tiếng Anh, tư duy logic và năng lực giải quyết vấn đề khoa học tự nhiên và khoa học xã hội…

Kì thi này dự kiến sẽ được tổ chức sau kỳ thi THPT quốc gia khoảng 10 ngày để thí sinh có điều kiện để chuẩn bị. Lãnh đạo các trường cũng sẽ công bố danh sách cụ thể trường mình xét tuyển như nào để thí sinh được biết và áp dụng.

dai-hoc-luat-tphcm-ttuyen-sinh-2017
Đại học Luật TPHCM vẫn tổ chức thi đánh giá năng lực
  1. Đại học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh

Năm 2017 theo thông tin từ trường Đại học Luật TPHCM cho biết trường sẽ vẫn tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực như năm 2016. Theo đó lãnh đạo trường Đại học Luật TPHCM cũng khẳng định điểm xét tuyển vào trường vẫn dựa trên tiêu chí: tổng điểm học bạ, điểm kỳ thi THPT quốc gia và điểm kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Tuy nhiên, tỉ trọng điểm từng thành phần sẽ được điều chỉnh. Cụ thể, năm 2016, tỉ trọng điểm học bạ chiếm 20%, điểm kỳ thi THPT quốc gia 60%, kiểm tra năng lực 20% thì năm 2017 sẽ tăng tỉ trọng điểm kỳ kiểm tra năng lực bởi kỳ thi THPT quốc gia 2017 do sở giáo dục và đào tạo địa phương tổ chức nên mức độ tin cậy giảm hơn so với khi còn do các trường ĐH chủ trì.

thi-sinh-khogn-duoc-thi-tot-nghip
Đại học Công nghiệp thực phẩm sẽ dụng điểm bài thi đánh giá năng lực
  1. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp Hồ Chí Minh thông tin, trường sẽ phối hợp cùng ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Tp Hồ Chí Minh để tổ chức kiểm tra năng lực. Theo dự thảo phương án tuyển sinh, trường này dự kiến dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, 50% còn lại cho các phương thức xét tuyển khác nhau.

  1. Trường Đại học Nông lâm TPHCM

Trong khi đó, trường ĐH Nông Lâm Tp Hồ Chí Minh cho biết, trường vẫn dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển nhưng dự kiến sẽ bổ sung thêm việc tổ chức trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp để đánh giá mức độ phù hợp năng lực nghề nghiệp của thí sinh.

(Lam hạ theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *