Điểm chuẩn xét học bạ Trường Đại học Sư phạm TPHCM năm 2021

Đại học Sư phạm TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ THPT, ngành Sư phạm Hóa học có mức điểm chuẩn cao nhất trong các ngành.

Điểm chuẩn xét học bạ Trường ĐH Sư phạm TPHCM năm 2021

Năm 2021, Trường Đại học Sư phạm TPHCM thông báo tuyển sinh Đại học chính quy với các thí sinh tốt nghiệp THPT trên phạm vi cả nước, bằng phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển và xét tuyển kết hợp với thi tuyển.

Đối với phương thức xét tuyển (áp dụng cho tất cả các ngành trừ ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non). Cụ thể:

• Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT.

Đối với phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển (áp dụng cho ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non). Cụ thể:

• Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và điểm thi năng khiếu do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức: chiếm tối thiểu 60% chỉ tiêu của từng ngành;
  • Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT và điểm thi năng khiếu do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức: chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Đối với các ngành còn lại: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT kết hợp với kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức: chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Mới đây, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Sư phạm TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ. Trong đó, ngành có mức điểm cao nhất là Sư phạm hóa học với 29,75 điểm, tiếp theo đến Sư phạm toán 29,52 điểm, Sư phạm Lý 29,07 điểm….

Cụ thể, theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật mức điểm chuẩn các ngành đào tạo tại Nhà trường chi tiết như sau:

Ảnh từ Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Trong đó:

• Các ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất: Điểm chuẩn sẽ công bố vào giai đoạn 2 (sau khi Trường tổ chức kỳ thi năng khiếu)
  • Cách tính điểm trúng tuyển: Điểm trúng tuyển sẽ bằng tổng điểm trung bình của 03 môn học trong 06 học kỳ ở THPT cộng điểm ưu tiên (nếu có);

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp