Đại học CNTT TPHCM công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021

Trường ĐH CNTT TPHCM đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức đợt 1/2021.

Đại học CNTT TPHCM công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021

Năm 2021 Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM – ĐHQG TPHCM thông báo tuyển sinh đại học 2021 hệ chính quy trên phạm vi cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo 06 phương thức xét tuyển khác nhau dựa theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT và ĐHQG-TPHCM.

Mới đây, hội đồng tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1/2021 theo phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức. Trước đó, Nhà trường cũng đã công bố kết quả xét tuyển phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM, ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất là ngành khoa học máy tính định hướng trí tuệ nhân tạo với mức 28,5 (trung bình mỗi môn từ 9,5 điểm trở lên).

Theo đó, ngành khoa học máy tính (định hướng trí tuệ nhân tạo) có điểm chuẩn cao nhất với 950 điểm (tổng điểm bài thi 1.200 điểm). Tiếp theo, 3 ngành khác cũng có mức điểm chuẩn trên 900 gồm: Khoa học máy tính (920 điểm), kỹ thuật phần mềm (930 điểm) và công nghệ thông tin (905 điểm).

Cụ thể, mức điểm chuẩn đã công bố được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật chi tiết như sau:

Trong đó:

Điểm chuẩn này gồm điểm thi cộng điểm ưu tiên nếu có.

Điểm ưu tiên giữa các khu vực và đối tượng được tính như sau:

• Khu vực 3 cộng 0 điểm
  • Khu vực 2 cộng 10 điểm
  • Khu vực 2 – Nông thôn cộng 20 điểm
  • Khu vực 1 cộng 30 điểm

Thí sinh thuộc nhóm ưu tiên 1 (đối tượng 1,2,3,4) được cộng 80 điểm; thí sinh thuộc nhóm ưu tiên 2 (đối tượng 5, 6, 7) được cộng 40 điểm.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp