ĐHQG TPHCM gia hạn thêm thời gian đăng ký dự thi Đánh giá năng lực

Học sinh đang xôn xao thông tin thời gian nhận hồ sơ đăng kí tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia TPHCM được gia hạn thêm 5 ngày so với dự kiến.

ĐHQG TPHCM gia hạn thêm thời gian đăng ký dự thi Đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM gia hạn thêm thời gian đăng ký dự thi Đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM gia hạn thêm thời gian đăng ký dự thi Đánh giá năng lực

Theo thông tin ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vào chiều 30/5, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP.HCM) cho biết thêm thông tin sẽ kéo dài thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi năng lực thêm 5 ngày. Thay vì hết ngày 30/5 thì Đại học Quốc gia TPHCM sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 04/6 cùng với thời gian nộp lệ phí dự thi.

Để  giải thich cho sự việc trên, ông Chính chia sẻ: “Theo kế hoạch hôm nay là ngày cuối nhận hồ sơ nhưng còn khá nhiều thí sinh đăng ký nhưng chưa xác nhận dự thi và nộp lệ phí. Trong buổi sáng cuối cùng, lượt thí sinh đăng ký và nộp tiền tăng đột biến. Vì vậy chúng tôi quyết định kéo dài thời gian để thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký”.

Theo thông tin tuyển sinh, tính đến hết ngày 31/5, hệ thống tiếp nhận hồ sơ của ĐH này đã nhận được 5.582 lượt đăng ký. Trong đó, có khoảng 4.500 thí sinh đã xác nhận và trên 3.500 người nộp lệ phí.

Lần đầu tiên diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức nhằm lấy kết quả xét tuyển vào một phần chỉ tiêu các trường. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 07/07 tại 3 điểm TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.

kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia TPHCM

kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia TPHCM

Kết quả này sẽ được các đơn vị sử dụng để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường. Chi tiết hơn, Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả này. Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành. Chỉ tiêu này ở Trường ĐH Bách khoa là 10%, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%, Trường ĐH Kinh tế-luật 10%. Riêng Khoa Y không xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

Thông tin từ Trường ĐH Luật TP.HCM, hiện đã có trên 3.800 thí sinh đăng ký thông tin trực tuyến lên website của trường. Theo quy định trường này, đây là một khâu bắt buộc với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường trong năm nay. Bởi theo đề án tuyển sinh, trường sẽ xét tuyển sơ bộ kết quả học bạ THPT và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 từ thông tin thí sinh nhập lên trước khi tham gia làm bài kiểm tra năng lực tại trường. Thí sinh phải đăng ký thông tin này chậm nhất ngày 13/07.

Đề thi đánh giá năng lực không theo dạng học thuộc lòng

Đề thi đánh giá năng lực không theo dạng học thuộc lòng

Đề thi đánh giá năng lực không theo dạng học thuộc lòng

Bài thi đánh giá năng lực này gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với 4 phương án lựa chọn, trong đó có 1 phương án đúng duy nhất. Trong thời gian 150 phút, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, toán học, tư duy logic và phân tích số liệu, giải quyết vấn đề.

Bài thi này được xây dựng theo định hướng đánh giá các năng lực cơ bản cần thiết để học Đại học. Do vậy, các câu hỏi trong bài thi được xây dựng theo hướng cung cấp số liệu, dữ liệu sẵn có và hạn chế yêu cầu nhớ kiến thức. Do vậy, tham dự kỳ thi này, thí sinh không cần phải lo lắng về việc luyện thi hoặc học thuộc lòng các kiến thức trong chương trình phổ thông.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *