Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính xác nhất

Đến thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều thí sinh đang thắc mắc chưa biết cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính xác nhất

Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính xác nhất

Cách tính điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính xác nhất

Theo thông tin từ ban tư vấn Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2018, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.

Điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã quy định rất rõ trong thông tư số 04/2018/TT-BGDDT ngày 28/2 do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký để sửa đổi một số điều quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2018.

Theo đó, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật, hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, đối với ba môn thi độc lập. Điểm liệt là 1,0 điểm. Đối với môn tổ hợp, tuy thi 3 môn nhưng ba bài thi lại tính thang điểm 10 nên nếu ba môn cộng lại mà chỉ 1,0 là điểm liệt. Không được môn nào trong ba môn bị điểm 0.

Điểm  xét tốt nghiệp tính theo công thức quy định tại điều 37 của quy chế dự thi THPT Quốc gia:

Xét tuyển học bạ THPT: Cầm chắc tấm vé vào Đại học

Ngoài việc sử dụng kết quả thi THPT thí sinh vẫn có cơ hội xét tuyển bằng học bạ để cơ hội vào đại học thêm rộng mở. Từ năm 2015, phương thức xét tuyển học bạ THPT được sử dụng để làm căn cứ xét tuyển. Mùa tuyển sinh năm 2018 phương thức này tiếp tục được hơn 150 trường đại học, cao đẳng sử dụng nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh.

Hầu hết các thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 đều lựa chọn cả hai phương thức xét tuyển bao gồm xét học bạ và căn cứ vào kết quả dự thi THPT Quốc gia 2018. Khi tham gia xét tuyển bằng học bạ, kết quả học 3 năm THPT của các em khá quan trọng, bên cạnh đó các em cũng cần đáp ứng yêu cầu về hạnh kiểm theo quy định của các trường.

Xét tuyển học bạ THPT: Cầm chắc tấm vé vào Đại học

Xét tuyển học bạ THPT: Cầm chắc tấm vé vào Đại học

Điểm nổi bật là tuy đậu đại học bằng con đường xét tuyển học bạ nhưng các thí sinh vẫn được đào tạo và tốt nghiệp cũng như thí sinh trúng tuyển theo hình thức thi THPT Quốc Gia. Chương trình học, chính sách học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên các trường là như nhau.

Mỗi trường sẽ có một cách xét tuyển học bạ khác nhau. Dưới đây là một vài cách cơ bản mà các trường vẫn áp dụng phổ biến:

  • – Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên
  • – Cách 2:Điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên.
  • – Cách 3:Điểm trung bình của ba môn xét tuyển trong học kỳ 2 lớp 12 + điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên.

Các sinh viên trúng tuyển vào trường theo nhiều phương pháp khác nhau tuy nhiên đều học chung với nhau và đòi hỏi nỗ lực là ngang nhau.

Về hình thức nộp hồ sơ mỗi trường sẽ có một quy định riêng theo quy định, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường đại học, qua đường bưu điện hoặc xét tuyển online.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *