ĐH Y Dược Thái Bình lý giải tuyển ngành bác sĩ đa khoa không cần môn Sinh

Trường Đại học Y Dược Thái Bình mới đây đã đưa ra phương án tuyển sinh năm 2022 dự kiến bằng tổ hợp môn không có môn Sinh học, đại diện của trường đã lý giải về điều này như sau.

ĐH Y Dược Thái Bình lý giải tuyển ngành bác sĩ đa khoa không cần môn Sinh

ĐH Y Dược Thái Bình lý giải tuyển ngành bác sĩ đa khoa không cần môn Sinh

Theo thông tin tuyển sinh năm 2022 từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình, năm 2022 thay vì chỉ sử dụng duy nhất tổ hợp khối B00 để xét tuyển hầu hết các ngành (riêng ngành Dược học xét tuyển bằng tổ hợp A00) như năm 2021, Trường Đại học Y Dược Thái Bình dự kiến bổ sung một số tổ hợp xét tuyển mới như Toán – Hóa – Anh, Toán – Sinh – Anh, Toán – Lý – Anh cho tùy từng ngành học. Đặc biệt, ngay cả ngành Y khoa, bên cạnh tổ hợp cũ là Toán – Hóa – Sinh, trường cũng tuyển sinh bằng tổ hợp Toán – Hóa – Anh.

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2022

Chỉ tiêu các ngành ĐH Y Dược Thái Bình 2022

Chỉ tiêu các ngành ĐH Y Dược Thái Bình 2022

Các tổ hợp xét tuyển dự vào các ngành của Trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2022.

Các tổ hợp xét tuyển dự vào các ngành của Trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2022.

Lý giải việc tuyển sinh ngành Y đa khoa không cần môn Sinh

PGS.TS. Ngô Thanh Bình, Trưởng phòng Quản lý đào tạo đại học của Trường ĐH Y Dược Thái Bình giải thích việc đưa ra những sự điều chỉnh, đổi mới này nhằm đáp ứng xu hướng hội nhập quốc tế, nhu cầu xã hội. Đại diện trường cho biết, hiện nay Tiếng Anh có vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực Y Dược. Bên cạnh tổ hợp xét tuyển mới, Nhà trường vẫn đảm bảo giữ lại 2/3 số môn theo tổ hợp gốc, để các học sinh không bị ảnh hưởng bởi thay đổi quá nhiều.

Trước băn khoăn với ngành Y khoa nếu tuyển sinh bằng tổ hợp không có môn Sinh, liệu thí sinh khi vào học có “khớp” với các chuyên đề học tập hay không, đại diện của trường cho hay điều này không quá đáng ngại. Theo ông, hiện nay chương trình học đã được đổi mới, không còn môn Sinh học ở bậc đại học mà thành module kết hợp, như trường gọi là Khoa học cơ bản. “Nhà trường cũng đã tham khảo chất lượng và kết quả đào tạo ở Học viện Quân Y và Trường ĐH Y Hải Phòng, dù tuyển sinh bằng khối A nhưng khi vào học, các sinh viên vẫn theo được, về cơ bản không vấn đề gì. Khi tuyển có thể bằng 2 tổ hợp A00 và B00 nhưng lúc nào học thì kết quả cho thấy cũng tương đương nhau. Với những sinh viên có điểm đầu vào 27-28 điểm thì cơ bản sức học của các em cũng rất tốt, phần đa có thể học đều các môn, theo khối nào chủ yếu do các em định hướng thôi”. TS Ngô Thanh Bình cho hay.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp, Trường ĐH Y Dược Thái Bình cũng không phải là trường đầu tiên tuyển sinh các ngành học bằng các tổ hợp Toán – Hóa – Anh, Toán – Lý – Anh. Trước đó, ít nhất Trường ĐH Y- Dược (ĐH Thái Nguyên) cũng từng tuyển sinh cho các ngành học bằng các tổ hợp này ở năm trước.

Hiện nay nhiều trường cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT vào các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh.

Ngay từ bây giờ các thí sinh có thể tham khảo thông tin các trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nguồn: Thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *