ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2022

Năm 2022, bên cạnh các phương thức cũ, Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm nay

ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2022

Theo tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Đại học Sư phạm Hà Nội đã công bố đề tham khảo tám môn kỳ thi đánh giá năng lực xét tuyển đại học, đây là  phương thức tuyển sinh mới cho trường trong kỳ tuyển sinh năm nay

Theo đó, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức kết hợp với kết quả học THPT để xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng điều kiện là đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tất cả học kỳ ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 03 năm cấp 3 từ 6,5 trở lên.

Xét tuyển theo phương thức kết quả thi đánh giá năng lực , trường sẽ xét theo từng ngành dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực hai môn, trong đó có một môn nhân hệ số 2 và cộng điểm ưu tiên. Các ngành có thi năng khiếu, trường sẽ xét theo tổng điểm các môn thi năng khiếu tại Đại học Sư phạm Hà Nội và các môn thi đánh giá năng lực.

ĐH Sư phạm Hà Nội

Thời gian dự kiến trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực là vào 7/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết quả được công bố trước 25/5. Lệ phí thi mỗi môn 160.000 đồng. Thí sinh tham gia sẽ đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin cung cấp bởi nhà trường. Thí sinh chuẩn bị hồ sơ theo quy định và phải được scan và đính kèm đầy đủ. Thí sinh cần gửi hồ sơ bản cứng gửi chuyển phát nhanh về Phòng Đào tạo trương từ 01/03 đến 17h ngày 01/04/2022

Cùng với xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực thì Đại học Sư phạm Hà Nội sử dụng bốn phương thức khác tương tự năm trước gồm xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia; xét tuyển thẳng thí sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi, học sinh trường chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế; xét học bạ THPT; kết hợp xét tuyển giữa học bạ và kết quả thi năng khiếu đối với các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non – Sư phạm Tiếng Anh.

Đại học Sư phạm Hà Nội cũng dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên cộng điểm hoặc phỏng vấn xét tuyển thẳng đối với thí sinh viết, nộp bài luận và đồng thời bài luận đạt kết quả tốt.