Các trường khối ngành Công an tổ chức kỳ thi riêng tuyển sinh 2022

Năm 2022, lần đầu tiên các trường khối ngành Công an tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022 với khoảng 2.100 chỉ tiêu theo 3 phương thức tuyển sinh.

Các trường Công an tổ chức kỳ thi riêng tuyển sinh năm 2022 (Ảnh minh hoạ)

Các trường khối ngành Công an tổ chức kỳ thi riêng tuyển sinh 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được: Năm 2022 sẽ có tổng cộng 8 Trường Công an tổ chức tuyển sinh đào tạo Đại học chính quy với tổng cộng khoảng 2.100 chỉ tiêu gồm:

• Học viện Cảnh sát Nhân dân.
  • Học viện Chính trị Công an Nhân dân.
  • Học viện An ninh Nhân dân.
  • Đại học An ninh Nhân dân.
  • Đại học Cảnh sát Nhân dân.
  • Đại học Phòng cháy chữa cháy.
  • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân.
  • Học viện Quốc tế.

Điều kiện sơ tuyển khối ngành công an của các trường Công an cũng có một số điều chỉnh. Cụ thể:

Về chiều cao:

• Đối với nam: Chiều cao tăng từ 1.62 m lên 1.64 m. Nếu là dân tộc thiểu số thì 1.62 m .
  • Đối với nữ: Chiều cao giữ nguyên 1.58 m. Nếu là dân tộc thiểu số thì 1.56 m.

Về độ tuổi: Không được vượt quá 22 tuổi (tăng 2 tuổi so với trước đây). Nếu là dân tộc thiểu số thì không quá 25 tuổi (tăng 3 tuổi so với trước đây).

Năm 2022, các trường Công an vẫn giữ nguyên 3 phương thức tuyển sinh (Ảnh minh hoạ)

Phương thức tuyển sinh các trường Công an năm 2022

Năm 2022, các trường Công an vẫn tiếp tục duy trì 3 phương thức tuyển sinh như những năm trước, cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ƯTXT theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

Phương thức 2: Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, học lực 3 năm THPT đạt loại Giỏi phù hợp với quy chế của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng kết hợp với kết quả học THPT, kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia của Bộ GĐ&ĐT với kết quả bài thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an.

Theo chia sẻ của Đại uý Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: Điểm bài thi riêng sẽ chiếm 60% tổng điểm, còn kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 40%. Bài thi đánh giá tuyển sinh của các trường Công an sẽ được làm trong 1 buổi với tổng thời gian làm bài 180 phút và diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT với 2 phần gồm:

Phần trắc nghiệm (90 phút): Ngoài kiểm tra các kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với THXT các trường Công an sẽ còn kiểm tra phần tư duy logic, khả năng ghi nhớ, phán đoán, đánh giá, xử lý tình huống,… với đặc thù của ngành Công an.

Phần tự luận (90 phút): Gồm Văn học, nghị luận xã hội hoặc giải toán, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 nội dung này.

Bộ Công an dự kiến khoảng trong tháng 3 – 4 sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của từng trường và bài thi mẫu để các thí sinh tham khảo.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp