ĐH Kinh tế TPHCM công bố kết quả xét tuyển đại học theo phương thức riêng

Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2021 theo 4 phương thức xét tuyển riêng (cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long).

<center><em>ĐH Kinh tế TPHCM công bố kết quả xét tuyển đại học theo phương thức riêng (ảnh mình họa)</em></center>

ĐH Kinh tế TPHCM công bố kết quả xét tuyển đại học theo phương thức riêng (ảnh mình họa)

Sáng nay 11-6, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã chính thức công bố kết quả của 4 phương thức xét tuyển, gồm: xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; xét tuyển học sinh giỏi; xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

Đánh giá thí sinh toàn diện

Theo TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – trưởng phòng đào tạo, trường thực hiện xét tuyển dựa trên nhiều tiêu chí đa dạng để đánh giá thí sinh một cách toàn diện chứ không chỉ dựa trên điểm học bạ.

“Qua điểm chuẩn của các phương thức vừa công bố, đa số thí sinh trúng tuyển đều có học lực giỏi, xuất sắc, kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế và phẩm chất tốt, là học sinh đến từ các trường THPT chuyên/năng khiếu của khắp các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Do đó, đối với các thí sinh đang đăng ký xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT 2021, các bạn nên có lựa chọn phù hợp và xét tuyển đồng thời vào cả hai cơ sở đào tạo của trường để gia tăng cơ hội trúng tuyển”.

Cụ thể, điểm chuẩn quy đổi của phương thức “xét tuyển học sinh giỏi” và “xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn” của nhóm các ngành được xem là lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh như kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, marketing là từ 70 đến 85 điểm.

Điều này có nghĩa thí sinh đều có điểm trung bình năm học từ 9.0 trở lên và đồng thời đáp ứng tất cả tiêu chí: là học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) từ 6.5 – 7.0, đoạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố. Hoặc nếu vào các ngành này bằng điểm thi đánh giá năng lực, thí sinh phải có số điểm từ 950 đến 1.000 điểm.

Nhóm các ngành, chuyên ngành còn lại: quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kinh doanh thương mại, kế toán, kiểm toán, kinh tế đầu tư, luật, quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành, thương mại điện tử, ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn từ 55 điểm cho đến hơn 70 điểm.

Theo thống kê phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM so với năm trước, mức điểm này tăng trung bình khoảng 15 điểm mỗi ngành. Để đạt số điểm này, các thí sinh phải có điểm trung bình năm học từ 8.5 trở lên, có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, nếu IELTS 6.0 phải có thêm giải thưởng học sinh giỏi để đủ điểm chuẩn vào một số ngành như: kinh doanh thương mại, thương mại điện tử, quản trị nhân lực, khoa học dữ liệu, kỹ thuật phần mềm.

<center><em>Sinh viên trường ĐH Kinh tế TPHCM (ảnh mình họa)</em></center>

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TPHCM (ảnh mình họa)

Hơn 200.000 nguyện vọng đăng ký vào trường

Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tuyển sinh đại học chính quy tại 2 cơ sở: TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long với 6 phương thức tuyển sinh: (1) Xét tuyển thẳng của Bộ GD-ĐT; (2) Xét tuyển theo kết quả thi THPT và 4 phương thức xét tuyển riêng: (1) Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; (2) Xét tuyển học sinh giỏi; (3) Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; (4) Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

Theo thống kê, đã có khoảng 95.000 hồ sơ với hơn 200.000 nguyện vọng đăng ký vào trường trong mùa tuyển sinh năm nay.

Đặc biệt, phương thức xét tuyển dành cho học sinh đã tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài được trường bổ sung năm nay.

Các thí sinh ứng tuyển ở phương thức này đều có học lực vượt trội, đều đã tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có các chứng chỉ quốc tế uy tín như: bằng tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate), chứng chỉ A-Level của Trung tâm khảo thí ĐH Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK), chứng chỉ SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS với số điểm rất cao.

Để có thể xét tuyển chương trình cử nhân tài năng thuộc Viện Đào tạo quốc tế – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (ISB), thí sinh phải đáp ứng nhiều điều kiện như: là học sinh của các trường chuyên/năng khiếu, điểm trung bình học lực từ giỏi đến xuất sắc (hoặc điểm trung bình tổ hợp môn), có IELTS từ 6.0 trở lên, đoạt giải thưởng tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Theo hội đồng tuyển sinh nhà trường, mùa tuyển sinh 2021, có đến hơn 900 hồ sơ đăng ký chương trình cử nhân tài năng là các em học sinh tại trường chuyên/năng khiếu trên cả nước.

<center><em>Thư viện thông minh của Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: ueh.edu.vn)</em></center>

Thư viện thông minh của Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: ueh.edu.vn)

Còn 50% chỉ tiêu tại Phân hiệu Vĩnh Long

Năm 2021, Phân hiệu Vĩnh Long có số lượng hồ sơ đăng ký tăng đáng kể so với năm 2020.

Kết quả xét tuyển cho thấy mức điểm chuẩn quy đổi để có thể trúng tuyển vào phân hiệu tăng trung bình từ 5-6 điểm mỗi ngành so với năm 2020, tuyển chọn được hầu hết thí sinh có điểm trung bình các môn từ 7.0 trở lên.

Đặc biệt, “phương thức xét tuyển học sinh giỏi” chiếm đến 35% tổng chỉ tiêu, với các thí sinh trúng tuyển có điểm trung bình học lực các năm từ 8.4 trở lên.

Trong đề án tuyển sinh của 2021, Phân hiệu Vĩnh Long vẫn còn dành hơn 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với tất cả các ngành. Đặc biệt, các thí sinh toàn quốc có thể đăng ký xét tuyển các ngành: kinh doanh nông nghiệp, ngôn ngữ Anh, thương mại điện tử, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Phân hiệu Vĩnh Long.

Những thí sinh đã vượt qua kỳ xét tuyển vẫn phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT để được công nhận tốt nghiệp thì mới được xác nhận nhập học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *