ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh năm 2018 với nhiều ngành mới

Trong đề án tuyển sinh năm 2018, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến sẽ mở thêm nhiều ngành mới để đáp ứng nhu cầu biến đổi nhanh của nền kinh tế.

GS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Dự kiến phương án tuyển sinh ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2018

Chia sẻ với Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, ông Trần Thọ Đạt cho hay, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của trường sẽ tăng đáng kể nếu dự thảo quy định về việc các trường đại học được tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh đi vào chính thức.

“Với điều kiện hiện tại, nhà trường có thể đáp ứng được tối đa gần 6.000 chỉ tiêu, hiện nay chỉ tiêu cho phép là 4.800. Trường dự kiến sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 5.500”.

Ngoài ra, nhà trường dự kiến năm nay sẽ mở thêm nhiều ngành mới để đáp ứng nhu cầu biến đổi nhanh của nền kinh tế, của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đặc biệt là nền kinh tế số,… đang đòi hỏi nguồn nhân lực lớn”.

Dự kiến năm nay trường sẽ mở những ngành đào tạo hoàn toàn mới như: Quản lý dự án, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng,Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh.

“Với liên kết đào tạo với nước ngoài thì mở ngành Công nghệ Tài chính (Finance Technology). Dự kiến sang năm mở thêm ngành Công nghệ kinh doanh số (Digital Business)”, ông Đạt chia sẻ.

Cùng đó, là nhiều ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành trước đây như: Kinh tế phát triển, Khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường (được tách ra từ ngành Kinh tế); Luật kinh tế (tách từ ngành Luật); Quản lý Đất đai (tách từ ngành Bất động sản); Công nghệ thông tin (tách từ ngành Khoa học máy tính).

Bên trong tòa nhà nhà trung tâm trường ĐH Kinh tế quốc dân

Đối tượng tuyển sinh: theo quy định của Bộ GD&ĐT

Ngoài ra trường còn xét tuyển riêng các đối tượng sau:

• Thí sinh tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” , tốt nghiệp THPT, tổng điểm thi THPT theo tổ hợp môn xét tuyển vào trường đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2018) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 trừ bài thi Ngoại ngữ Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.
  • Thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia năm 2018, trong đó có môn thi Toán và 2 môn thi bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường (A00, A01, D01, D07, B00), cụ thể là: Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, đạt 27 điểm trở lên (điểm thực, không làm tròn, không tính điểm ưu tiên).

Phương thức tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế quốc dân

– Trường xét tuyển theo ngành và theo chương trình đào tạo đặc thù.

– Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

– Với diện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trường xét từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng;

– Với diện xét tuyển kết hợp, trường xét theo hồ sơ dự tuyển.

– Với thí sinh đăng ký xét tuyển liên thông từ CĐ lên ĐH, điểm trúng tuyển thấp hơn không quá 3  điểm so với cùng đối tượng, khu vực tuyển sinh tương ứng, đồng thời đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định.

Thptquocgia.org tổng hợp