Đề thi thử nghiệm sẽ được công bố theo bài thi

So với đề thi minh họa thpt quốc gia lần trước và đề thi thử nghiệm thì đề thi thử nghiệm lần này sẽ được ra theo dạng bài thi để giúp thí sinh nhận biết rõ cách thi thpt quốc gia vào tháng 6 tới. 

 Đề thi thử nghiệm sẽ được công bố theo bài thi 

 Đề thi thử nghiệm sẽ được công bố theo bài thi 

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ xây dựng bộ đề thi thử nghiệm thpt quốc gia năm 2017 theo 5 bài thi để công bố ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017 (dự kiến giữa tháng 5/2017), giúp học sinh – giáo viên và các cơ sở giáo dục,  thí sinh làm quen với định dạng đề thi, phương thức thi theo bài thi năm nay.

Trước đó, đầu tháng 10.2016, Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa lần 1 theo các môn thi. Đến tháng 1 năm 2017, Bộ lại tiếp tục công bố đề thi minh họa thử nghiệm lần 2 cũng theo môn thi. Theo ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho biết:

“Điểm khác biệt so với đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm đã công bố trước đó là đề thi  sắp tới sẽ theo hình thức của bài thi chứ không theo dạng đề thi của các môn độc lập. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó”.

Ngân hàng câu hỏi để phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã sẵn sàng

Cũng theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, Bộ đã gấp rút thực hiện bổ sung, chuẩn hóa ngân hàng câu trắc nghiệm THPT quốc gia . Bộ cũng huy động giáo viên giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành; các giảng viên ĐH có chuyên môn tốt, nắm vững chương trình THPT có nhiều kinh nghiệm thi kiểm tra đánh giá và có ý thức trách nhiệm cao. Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đang được hoàn thiện đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi vào tháng 6.2017.
Kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh), Khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân) đối với học sin giáo dục phổ thông; sử, địa đối với học sinh giáo dục thường xuyên).

Bộ cũng lưu ý với các thí sinh nên bám sát SGK và nhất là các đề thi thử nghiệm cũng như minh họa. Để tránh mất thời gian cũng như tiền bạc mà lại không mang lại hiệu quả gì.

(Nguồn THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *