Đề thi thử nghiệm môn lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia có gì hay?

Bộ GD&ĐT đã công bố 14 đề thi thử nghiệm của những môn nằm trong danh sách thi THPT Quốc gia. Cùng chúng tôi xem đề thi thử nghiệm môn sử có gì hay?

Đề thi thử nghiệm môn lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia

Theo đó đề thi thử nghiệm môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu có 4 phương án lựa chọn với thời gian thi là 50 phút. Từ năm 2017, môn Lịch sử là một môn thi nằm trong tổ hợp bài thi môn Khoa học xã hội.

Đề thi thử nghiệm môn lịch sử

Đề thi thử nghiệm môn lịch sử

Đề thi thử nghiệm môn lịch sử

Đề thi thử nghiệm môn lịch sử

Đề thi thử nghiệm môn lịch sử

Đề thi thử nghiệm môn lịch sử

Đánh giá đề thi thử nghiệm môn lịch sử

Muốn làm tốt được những bài thi này, thí sinh cần phải học tập tốt, nắm vững kiến thức và cần có những bí quyết vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia.

Đề thi thử nghiệm môn Lịch sử có thời gian làm bài là 50 phút nhưng đề dài tới 5 trang. Việc học sinh đọc qua đề một lượt cũng mất khoảng 10 phút, đề thi thử nghiệm kiến thức trung bình, vừa sức với học sinh. Học sinh chỉ cần nắm kiến thức cơ bản sẽ làm hết được 50 câu hỏi trong thời gian quy định mà không quá chật vật.

Riêng học sinh giỏi có thể làm trong 30 phút bởi đề không có câu hỏi nào quá khó hay đánh đố buộc học sinh phải suy nghĩ. Tuy nhiên, đây là một đề khá bao quát kiến thức từ lịch sử Việt Nam đến thế giới. Với đề thi này, học sinh hoàn toàn yên tâm khi học vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là có thể đạt điểm 6-7, học sinh giỏi không khó để lấy điểm 8-9.

Nguồn: THPTQuocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *