Đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2022

Năm 2022 là năm đầu tiên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, sau đây là đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do trường công bố.

Đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2022Đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2022

Theo thông tin ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp, mới đây Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức công bố lần đầu tiên tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực để phục vụ công tác tuyển sinh năm 2022 bên cạnh các phương thức tuyển sinh truyền thống. Thông tin từ GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sự khác biệt so với các đề thi đánh giá năng lực của các đơn vị khác.

Đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội

Theo đó, kỳ đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội bao gồm các bài thi 8 môn đơn lẻ gồm Toán, tiếng Anh, Văn, Hóa học, Sinh học, Vật Lý, Lịch sử, Địa lý.

Thời gian làm bài thi môn Toán kỳ thi đánh giá năng lực là 90 phút, bao gồm 31 câu hỏi, trong đó 3 câu tự luận và có 28 câu trắc nghiệm.

Đối với các bài thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, có khoảng 29-30 câu hỏi, trong đó có 28 câu trắc nghiệm, còn lại là câu tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi Đánh giá năng lực Ngữ văn gồm có 15 câu trắc nghiệm và 2 câu nghị luân xã hội, nghị luận văn học, thời gian làm bài diễn ra trong 90 phút. Các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một số bài thi tùy theo số lượng ngành mong muốn xét tuyển.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức, thí sinh cần đảm bảo được điều kiện đó là đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, phải có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc Trung học phổ thông từ loại Khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 trở lên.

Thí sinh dự thi THPT

Nguyên tắc xét tuyển và thời gian nộp hồ sơ

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nguyên tắc xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học sư phạm Hà Nội năm 2022 như sau: Xét tuyển theo từng ngành dựa theo kết quả thi Đánh giá năng lực 2 môn (đã nhân và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Với những ngành có thi năng khiếu xét theo tổng điểm các môn thi năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội (đã nhân và cộng điểm ưu tiên, nếu có) với các môn thi Đánh giá năng lực.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1/3 đến ngày 1/4 và tham gia kỳ thi vào ngày 7/5. Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được công bố trước ngày 25/5.

Hiện tại nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022 với nhiều phương án tuyển sinh khác nhau chẳng hạn như: xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực, xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy chỉ cần tốt nghiệp THPT… mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh theo học ngành mình yêu thích.

Thptquocgia.org.