So sánh đề thi minh họa Ngữ Văn thpt quốc gia để bật mí nội dung ôn tập Bộ vừa công bố bộ đề thi minh họa thpt quốc gia để thí sinh tham khảo cho kỳ thi thật vào tháng 6 tới. Trong đó có đề thi minh họa Ngữ văn lần này bật mí cho thí sinh những so sánh để ôn tập như sau.  Đáp án đề thi minh họa
So sánh đề thi minh họa Ngữ Văn thpt quốc gia để...

So sánh đề thi minh họa Ngữ Văn thpt quốc gia để bật mí nội dung ôn tập

2559
CHIA SẺ

Bộ vừa công bố bộ đề thi minh họa thpt quốc gia để thí sinh tham khảo cho kỳ thi thật vào tháng 6 tới. Trong đó có đề thi minh họa Ngữ văn lần này bật mí cho thí sinh những so sánh để ôn tập như sau. 

So sánh đề thi minh họa Ngữ Văn thpt quốc gia để bật mí nội dung ôn tập

Dưới đây là những so sánh trong những lần Bộ ra đề thi minh họa cũng như thử nghiệm để thí sinh có thể đúc rút ra những nội dung ôn tập sát sườn cho kỳ thi sắp tới.

Lưu ý từ đề thi minh họa Ngữ văn thpt quốc gia Bộ vừa công bố. 

So với năm 2016, môn Ngữ văn năm nay được nhận định có nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Thời gian và số câu hỏi có thể giảm khiến thí sinh áp lực hơn.So sánh cho thấy  kỳ thi năm  nay có những thuận lợi và khó khăn riêng.

Thời gian làm bài giảm từ 180 phút xuống 120 phút. Cấu trúc đề thi được giữ nguyên, bao gồm 3 phần Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học.

Tuy nhiên, điểm số của các phần lại có sự thay đổi. Năm 2016, câu Nghị luận xã hội 3 điểm, Nghị luận văn học 4 điểm. Năm nay, điểm câu Nghị luận xã hội có thể giảm xuống 2 điểm, số điểm tối đa cho câu Nghị luận văn học là 5 điểm.

Ngoài ra, câu Đọc hiểu sẽ chỉ còn một văn bản, 4 câu hỏi thay vì hai văn bản, 8 câu hỏi như năm ngoái. Những điểm khác biệt này chắc chắn sẽ dẫn đến sự thay đổi trong phương pháp ôn thi.

Đây cũng chỉ ra điểm thuận lợi, khó khăn của kỳ thi năm nay so với năm 2016.

Năm 2017, nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Điều này giúp thí sinh thu hẹp phạm vi kiến thức cần ôn tập. Số lượng câu hỏi cũng giảm do thời gian làm bài giảm.

Đây vừa là thuận lợi vừa là khó khăn đối với thí sinh. Việc giảm từ 180 phút xuống 120 phút gia tăng áp lực lên thí sinh. Nếu không có chiến thuật làm bài tốt, phân phối thời gian hợp lý, thí sinh dễ thiếu thời gian làm câu tiếp theo.

Số lượng câu hỏi giảm nên số điểm mỗi câu tăng lên, ví dụ một ý nhỏ cũng chiếm một điểm. Chỉ cần mắc sai lầm ở một câu, thí sinh sẽ mất luôn một điểm. Điều này đòi hỏi các em phải làm bài thật chính xác.

Khi chúng ta đặt bút viết, thời gian lại ngắn, chúng ta phải đảm bảo độ chính xác thật cao để tránh phải gạch đi thậm chí làm lại bài thi khiến rất mất thời gian.

Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay được tổ chức sớm hơn. Vì thế, thời gian ôn tập ít hơn so với năm ngoái. Đây là những khó khăn thực sự, đòi hỏi thí sinh phải có chiến thuật ôn thi hợp lý.

Trượt tốt nghiệp THPT 2017 có được đăng ký theo học Cao đẳng Dược.

Theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp ban hành năm 2016, thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia sẽ không được theo học Cao đẳng. Vì thế yêu cầu tối thiểu để được học Cao đẳng chính quy và thực hiện xét tuyển là thí sinh phải có kết quả công nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp só với những thí sinh đã tốt nghiệp năm 2016 trở về trước.

Thí sinh khi đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp thpt có ý định muốn theo học Cao đẳng Dược năm 2017 vui lòng chuẩn bị hồ sơ và gửi về theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội:

Phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Cao Đẳng Xét Nghiệm Hà Nội.

Địa chỉ: Số 4, Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Hoặc thí sinh cũng có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://www.caodangyduochanoi.net/dang-ky-truc-tuyen.html

Hồ sơ đăng kỳ học Cao đẳng Dược tại Hà Nội bao gồm những gì:

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).

– Bản photo công chứng học bạ THPT.

– 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

* Lưu ý: 

– Học sinh có thể nộp hồ sơ trước qua đường bưu điện và bổ sung giấy tờ sau.

– Ngoài học phí, lệ phí xét tuyển theo quy định Nhà trường không thu bất kỳ khoản phí nào khác.

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện đăng ký học Cao đẳng thi sinh cũng có thể theo học Trung cấp Y dược sau khi tốt nghiệp vẫn có thể liên thông trực tiếp lên hệ Cao đẳng chính quy tại trường. Thí sinh có thể đến liên hệ trực tiếp để cán bộ tuyển sinh tư vấn.

(Nguồn:thptquocgia.org)