Cộng điểm ưu tiên đại học năm 2017 theo trường hay hộ khẩu? Nhiều thí sinh có thắc mắc thông tin tuyển sinh hỏi về ban biên tập thpt quốc gia đó là chế độ cộng điểm ưu tiên Đại học năm 2017 là theo đơn vị trường hay theo số hộ khẩu.  Cụm thi có số thí sinh đăng ký thi thpt quốc gia 2017 thấp nhất
Cộng điểm ưu tiên đại học năm 2017 theo trường hay hộ...

Cộng điểm ưu tiên đại học năm 2017 theo trường hay hộ khẩu?

1544
CHIA SẺ

Nhiều thí sinh có thắc mắc thông tin tuyển sinh hỏi về ban biên tập thpt quốc gia đó là chế độ cộng điểm ưu tiên Đại học năm 2017 là theo đơn vị trường hay theo số hộ khẩu. 

Cộng điểm ưu tiên đại học năm 2017 theo trường hay hộ khẩu?

Cộng điểm ưu tiên Đại học năm 2017 theo trường hay theo số hộ khẩu. 

Theo đó trường hợp thí sinh có Hộ khẩu ở xã đặc biệt khó khăn thuộc (nằm trong danh mục những xã khó khăn quy định năm 2017) nhưng lại theo học tại các thị trấn, thị xã thì trường hợp này thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên theo Hộ khẩu hay theo trường?

Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy  năm 2017 quy định rõ chính sách ưu tiên theo khu vực có đối tượng như sau: Học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc quy định.

Theo đó các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học THPT tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên.

Để thí sinh tham gia xét tuyển Đại học dựa trên kỳ thi THPT quốc gia dễ hiểu thì trường hợp này thí sinh phải xem trường trung học mình đăng học có thuộc diện xã khó khăn theo quy định danh mục các xã khó khăn hay không. Tức là dựa vào trường trung học phổ thông của bạn đóng ở đó.

Để hiểu rõ về chính sách cộng điểm ưu tiên Đại học năm 2017 thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp gửi về ban biên tập hoặc tương tác trực tiếp trên fanpage: Kỳ thi thpt quốc gia.

Tuyển thằng thí sinh tốt nghiệp chỉ cần tốt nghiệp thpt quốc gia.

Với những chính sách tự chủ trong tuyển sinh và xét tuyển vào những ngành đào tạo đặc thù như nhóm ngành đào tạo sức khỏe y tế.

Năm 2017 trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2017 vào các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng chính quy của nhà trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa.

Thí sinh có nhu cầu mong muốn theo học có thể đăng ký trực tiếp ngày từ bây giờ để nhận thông tin tư vấn đào tạo ngành nghề của trường tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội tại đây.

Hoặc thí sinh cũng có thể đến trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của trường để được hỗ trợ tại địa chỉ:

Phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Cao Đẳng Xét Nghiệm Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Sinh viên khoa Dược của trường thực hành trong phòng thực hành.

Trường hợp thí sinh trượt tốt nghiệp nhưng vẫn có mong muốn theo học 1 trong các chuyên ngành đào tạo y dược thí sinh có thể đăng ký học trung cấp. Sau khi hoàn tát chương trình học trung cấp các chuyên ngành như Dược, Điều Dưỡng, Xét nghiệm… Thí sinh vẫn có thể liên thông lên các bậc trình độ cao hơn trong hệ đào tạo của trường cũng như trong hệ thống giáo dục trên cả nước theo quy định.

(Nguồn:thptquocgia.org)