Đề minh họa kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM cũng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018, nhằm chọn lọc thí sinh một cách kỹ càng nhất cho kỳ tuyển sinh năm 2018.

Đề minh họa kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Luật TPHCM

Đề minh họa kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Luật TPHCM

Đề minh họa kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Luật TPHCM

Theo thông tin tuyển sinh của Đại học Luật TPHCM, thí sinh muốn được học ở ngôi trường này phải đảm bảo hai tiêu chí đó là vượt qua kỳ thi xét học bạ và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ Giáo Dục sau đó sẽ đến với vòng thi số 3 đó là làm bài kiểm tra đánh giá năng lực với 100 câu trắc nghiệm và thời gian làm bài 75 phút.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Luật TP.HCM được đánh giá là 1 trong 3 tiêu chí để xét tuyển thí sinh bên cạnh điểm học bạ và điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tuy nhiên so với các năm trước có sự khác biệt trong tiêu chí xét tuyển của từng khối ngành.

Đầu tiên trường sẽ xét tuyển điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp thí sinh đăng ký xét tuyển theo khối thi truyền thống: học bạ 6 kỳ THPT chiếm tỷ trọng 10%, điểm trúng tuyển thi THPT Quốc gia chiếm 60% (năm 2017 là 50%).

Những thí sinh sau khi xét 2 tiêu chí đã đạt yêu cầu sẽ được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực còn lại, chiếm 30% trong tổng số điểm. Kiến thức của bài thi đánh giá năng lực bao gồm kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng việt, kiến thức xã hội, kiến thức về pháp luật và tư duy logic, khả năng lập luận nhằm mục tiêu đánh giá thí sinh về mức độ hiểu biết một cách toàn diện các vấn đề đáp ứng tốt hơn cho yêu cầu học tập sau khi vào trường.

Trường Đại học Luật TPHCM công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực như sau: Thí sinh bấm vào đây.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *