Danh sách thí sinh xét tuyển không hợp lệ vào trường Sĩ quan Chính trị 2018

Trường Sĩ quan chính trị đã công bố danh sách các thí sinh đăng kí xét tuyển không hợp lệ vào trường năm 2018.

Công bố danh sách xét tuyển không hợp lệ vào trường sĩ quan chính trị 2018

Danh sách thí sinh xét tuyển không hợp lệ vào trường Sĩ quan Chính trị 2018

Theo đó dựa trên danh sách này cả nước có 1.400 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Sĩ quan Chính trị (Đại học Chính Trị) – Bộ Quốc Phòng năm 2018. Danh sách này được công bố sau khi trường này đối chiếu dữ liệu với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học dựa trên điểm thi thpt quốc gia năm 2018 và đăng ký hồ sơ tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 trước đó. 

Các thí sinh đăng ký vào trường KHÔNG HỢP LỆ thuộc 3 trường hợp sau: thí sinh đăng ký không phải nguyện vọng 1, thí sinh sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển, thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng không sơ tuyển.

Trong đó, có 25 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường nhưng không phải nguyện vọng 1, 254 thí sinh sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển và 859 thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng không sơ tuyển.

  • Danh sách thí sinh đăng ký không phải nguyện vọng 1 tại đây
  • Danh sách thí sinh sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển tại đây
  • Danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng không sơ tuyển tại đây

Phương hướng xử lý đối với những thí sinh này như sau:

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển không phải nguyện vọng 1 và thí sinh có sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đại học quân sự. Nếu thí sinh không đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) sẽ không được tham gia xét tuyển vào Trường. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT: Điều chỉnh trực tuyến (từ ngày 19/7/2018 đến 17.00 ngày 26/7/2018) hoặc Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (từ ngày 19/7/2018 đến 17.00 ngày 28/7/2018).

Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh không còn cơ hội để vào trường Đại học Chính trị và phải thay đổi nguyện vọng cao nhất vào các trường khác ngoài các trường Quân đội và Công an để có cơ hội trúng tuyển vào các trường khác (Không nằm trong quân đội và công an)

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng nhưng không sơ tuyển: Theo quy định tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Sĩ quan Chính trị đều phải qua sơ tuyển; chỉ những thí sinh đáp ứng được điều kiện sơ tuyển mới được tham gia xét tuyển.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2018, Trường Sĩ quan Chính trị thông báo các thí sinh có tên trong danh sách để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường khác cho kịp thời theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc thí sinh không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để xét tuyển vào trường Đại học Chính trị vì từ bỏ sơ tuyển. Thí sinh cũng phải điều chỉnh nguyện vọng cao nhất của mính sang các trường khác ngoài nhóm ngành công an. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT: Điều chỉnh trực tuyến (từ ngày 19/7/2018 đến 17.00 ngày 26/7/2018) hoặc Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (từ ngày 19/7/2018 đến 17.00 ngày 28/7/2018).

Cũng liên quan đến thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng sau kỳ thi thpt quốc gia năm nay, theo ông Hoàng Văn Thẳng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cho biết:

“Đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn so với các năm trước, độ phân loại thí sinh cao vì thế ngay từ đầu mùa tuyển sinh nhiều trường top đầu cũng đã thông báo hạ điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Cũng theo ông Thắng cho biết, bắt đầu từ năm nay sẽ không có điểm sàn cho nên các trường sẽ chủ động trong việc tuyển sinh đầu vào. Thí sinh lưu ý nguyện vọng của mình khi xét tuyển vào các trường mong muốn bằng cách xem chi tiết thông tin tuyển sinh được đăng tải trên các địa chỉ website của trường mà mình có nguyện vọng theo học.”

Thí sinh và phụ huynh cũng có thể xem thêm quy trình chấm thi thpt quốc gia 2018 để được biết chi tiết về cách chấm thi đối với các bài viết tự luận cũng như hình thức chấm thi trắc nghiệm. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về điểm thi và công bố điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như thông tin tuyển sinh các trường Đại học Cao đẳng năm nay.

thptquocgia.org tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *