Không công bố điểm thi thpt quốc gia trước ngày 11.7 Đây là những khẳng định của đại diện Bộ GD&ĐT về việc công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018. Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 Tham khảo điểm xét tuyển tất cả các trường Đại học năm 2018 Dự kiến phổ điểm thi thpt quốc gia 2018 toàn 5 với 6 Bộ
Không công bố điểm thi thpt quốc gia trước ngày 11.7

Không công bố điểm thi thpt quốc gia trước ngày 11.7

2143
CHIA SẺ

Đây là những khẳng định của đại diện Bộ GD&ĐT về việc công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018.

Bộ sẽ không công bố điểm thi trước ngày 11.7

Không công bố điểm thi thpt quốc gia trước ngày 11.7

Theo đó, đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh cho biết: “Thực tế kiểm tra cho thấy, các địa phương đã thực hiện rất nghiêm túc, đúng quy chế trong việc chấm thi thpt quốc gia năm 2018 và đôi khi có một số chi tiết kỹ thuật một số nơi áp dụng còn chặt chẽ, nghiêm túc hơn cả quy chế quy định. Điều này thể hiện các địa phương rất trách nhiệm”.

Khi được hỏi về việc sẽ có Sở GD&ĐT công bố điểm thi trước vì sẽ chấm xong và nhập điểm thi trước ngày 11.7. Theo đó người đại diện Bộ GD&ĐT trả lời về việc này như sau:

Sẽ không có cụm thi nào được công bố điểm thi trước ngày 11.7. Điều này đã được thống nhất rồi. Như tôi đã nói ở trên, kết quả này ở địa phương khi chấm xong, nhập điểm là xong, nhưng kết quả đó còn dùng để tuyển sinh ĐH, CĐ nên việc bảo toàn trọn vẹn dữ liệu cho cơ sở dữ liệu chung trên cả nước là vấn đề quan trọng. Do đó, ngày 11.7, các địa phương sẽ đồng loạt công bố điểm thi và chúng tôi yêu cầu các địa phương thực hiện đúng quy định này chứ không phải cứ chấm xong sớm thì công bố sớm.

Hiện tại hệ thống tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 cũng đã sẵn sàng mở để cho việc tra cứu. Thí sinh và phụ huynh có thể lưu lại địa chỉ trên để tiến hành tra cứu khi có điểm thi thpt quốc gia năm 2018.

Ở thời điểm hiện tại theo báo cáo của các địa phương về công tác chấm thi tại các Sở GD&ĐT về Bộ. Tiến độ chấm thi năm nay đều đạt yêu cầu, để sắp tới ngày 10.07 các Sở đều phải xong để gửi dữ liệu về Bộ chạy dữ liệu mục đích là cho việc các trường sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường. Sớm nhất là ngày 11.7.2018 Bộ sẽ công bố kết quả thi thpt quốc gia năm nay, đây là những chỉ đạo cụ thể đối với các Sở.

Cũn liên quan đến thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng sau kỳ thi thpt quốc gia năm nay, theo ông Hoàng Văn Thẳng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cho biết:

“Đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn so với các năm trước, độ phân loại thí sinh cao vì thế ngay từ đầu mùa tuyển sinh nhiều trường top đầu cũng đã thông báo hạ điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Cũng theo ông Thắng cho biết, bắt đầu từ năm nay sẽ không có điểm sàn cho nên các trường sẽ chủ động trong việc tuyển sinh đầu vào. Thí sinh lưu ý nguyện vọng của mình khi xét tuyển vào các trường mong muốn bằng cách xem chi tiết thông tin tuyển sinh được đăng tải trên các địa chỉ website của trường mà mình có nguyện vọng theo học.”

Thí sinh và phụ huynh cũng có thể xem thêm quy trình chấm thi thpt quốc gia 2018 để được biết chi tiết về cách chấm thi đối với các bài viết tự luận cũng như hình thức chấm thi trắc nghiệm. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về điểm thi và công bố điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như thông tin tuyển sinh các trường Đại học Cao đẳng năm nay.

thptquocgia.org tổng hợp