Trường Đại học đầu tiên công bố phương thức tuyển sinh năm 2020

Mới đây Trường Đại học Nha Trang đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2020, theo đó có nhiều điểm mới về ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh.

Trường Đại học đầu tiên công bố phương thức tuyển sinh năm 2020

Trường Đại học đầu tiên công bố phương thức tuyển sinh năm 2020

Theo thông tin từ đại diện phòng Đào tạo Trường Đại học Nha Trang, mới đây hội đồng Nhà trường đã họp và thông qua phương hướng tuyển sinh đại học năm 2020 với nhiều thay đổi so với tuyển sinh năm 2019. Nhà trường dự kiến tuyển sinh 3500 chỉ tiêu tập trung ở các nhóm ngành: nhóm ngành III (Kinh tế, kinh doanh), V (Kỹ thuật, công nghệ) và VII (dịch vụ, du lịch, Xã hội nhân văn).

Các ngành nghề đào tạo năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh, một trong những điểm mới trong tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Nha Trang là về ngành nghề đào tạo. Trường thực hiện quy hoạch lại ngành nghề đào tạo cũng như đóng/mở các chương trình/ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Đặc biệt trường thống nhất chuyển ngành hẹp chuyên sâu thành chuyên ngành của ngành gần và rộng; cụ thể: ngành Bệnh học thủy sản chuyển thành chuyên ngành của ngành Nuôi trồng thủy sản; Ngành Công nghệ Sau thu hoạch chuyển thành chuyên ngành CN Chế biến thủy sản.

Ngoài ra trường có các chương trình đào tạo mới bao gồm Ngôn ngữ Anh – Trung; Dịch vụ hàng hải và Logistic; Kỹ thuật công trình giao thông.

Phương thức tuyển sinh năm 2020

Về phương thức tuyển sinh, Trường Đại học Nha Trang vẫn giữ phương thức xét tuyển như năm 2019, có bổ sung hình thức xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường. Cụ thể các phương thức tuyển sinh bao gồm:

  • Xét bằng điểm đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2020;
  • Xét bằng điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2020;
  • Xét bằng điểm tốt nghiệp THPT;
  • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo hình thức riêng của Trường và theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Các tổ hợp môn xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia bao gồm: A00, A01, D01, D07, thay vì sử dụng 11 tổ hợp như năm 2019.

Về phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành đào tạo, đại diện của Trường Đại học Nha Trang cho biết, trường sẽ lấy 60% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT 2020; 30% chi tiêu cho phương thức dùng Điểm thi THPT quốc gia 2020, và tối đa 10% cho Điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM 2020.

Điểm sàn cho các ngành

Năm 2020 Trường Đại học Nha Trang áp dụng lấy điểm điểm sàn môn tiếng Anh cho các ngành đào tạo. Cụ thể, một số ngành áp điểm sàn tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh năm 2020:

Trên đây là một số thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Nha Trang năm 2020. Thí sinh có thể cập nhật các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2020 tại website: thptquocgia.org.

Nguồn: Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *